Tự sơn ngoại thất đẹp và tiết kiệm

Hướng dẫn tự sơn ngoại thất đẹp và tiết kiệm
Là một phần quan trọng quyết định vẻ đẹp ngôi nhà của bạn. Và đồng thời bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động bên ngoài như tia uv, nhiệt độ, độ ẩm, nắng, mưa, … Do vậy khi bạn muốn tự sơn ngoại thất nhằm tiết kiệm chi phí. Bạn phải tìm hiểu kĩ về quy trình kĩ thuật. Bài viết này sẽ cho bạn biết những yêu cầu cần thiết. Giúp bạn có thể tự sơn ngoại thất đẹp và tiết kiệm cho ngôi nhà của mình.

1. Khi nào bạn cần sơn lại ngôi nhà?

Khi bạn thấy những vết nứt dần xuất hiện, màu sơn nhạt dần theo thời gian và những mảng bụi khiến màu sắc ngôi nhà của bạn cần được thay đổi một diện mạo mới. Đây chính là lúc bạn cần sơn lại ngôi nhà của mình.
Tự sơn ngoại thất

2. Lựa chọn màu sắc sơn cho ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc khi tự sơn ngoại thất là bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Một tiêu chí cơ bản mà phần đông người Việt ai cũng quan tâm đó là lựa chọn màu sơn ngoại thất hợp phong thủy với chủ nhà.
Mặt khác, bạn cũng nên xem xét hướng nhà để có thể lựa chọn màu sơn phù hợp. Chẳng hạn, nếu nhà ở hướng Đông hoặc Tây bạn nên lựa chọn sơn có tông màu lạnh để trung hòa ánh nắng chiếu vô nhà. Ngược lại, nếu nhà ở hướng Nam hay Bắc bạn nên dùng các tông màu nóng, ấm.
Lựa chọn màu sắc sơn ngoại thất
Hiện nay, trên thi trường sơn ngoại thất có đa dạng màu sắc. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sơn phù hợp với sở thích và những tiêu chí mà bạn đặt ra. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn màu sắc hài hòa với kiến trúc tổng thể và những ngôi nhà lân cận.

3. Hướng dẫn tự sơn ngoại thất:

Dụng cụ khi tự sơn ngoại thất tại nhà:

  • Bạn nên chuẩn bị những dụng cụ đơn giản như: giàn giáo, thang, cây lăn tường, cọ, đồ bảo hộ, giấy nhám, dụng cụ cạo sơn,…

Quy trình kỹ thuật:

  • Chuẩn bị bề mặt tường: Hiệu quả của lớp sơn phụ thuộc vào bề mặt tường của bạn. Do đó, bạn cần lưu ý chà thật sạch bụi bẩn nấm mốc. Đồng thời cạo sạch lớp sơn cũ, trám lại các lỗ hoặc khe nứt trên tường để tạo bề mặt thật bằng phẳng.
  • Sơn lót: Sơn lót có tác dụng chống thấm, ngăn kiềm, hạn chế hư hỏng. Các chuyên gia khuyến nghị 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng bạn có thể sử dụng 2 lớp sơn lót.
  • Sơn phủ: Đây là bước cuối cùng có tác dụng trang trí và bảo vệ ngôi nhà của bạn.m Quá tình thi công cần tỉ mỉ, đều tay tránh chỗ dày, chỗ mỏng để tăng độ đẹp và bền cho công trình.
  • Lưu ý, khoảng cách giữa 2 lớp sơn là khoảng 2-4 tiếng là hợp lý nhất. Bạn cũng nên lưu ý điều kiện thời tiết phù hợp để sơn ngoại thất cho ngôi nhà.
Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments