Tiêu chí lựa chọn sơn nội thật an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ

Sơn nội thất là thành phần không thể thiếu trong mỗi căn nhà, không chỉ góp phần bảo vệ tường nhà tránh khỏi sự hư hại do thời gian và thời tiết gây ra mà còn có chức năng tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt một tiêu chí không kém phần quan trọng nữa chính là độ an toàn của sơn nội thất đối với sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Vậy những tiêu chí nào để lựa chọn sơn nội thất cho gia đình có trẻ nhỏ? Cùng Thế giới sơn nước tìm hiểu nhé!
  1. Nguyên liệu và thành phần an toàn
    Những thành phần hóa học độc hại từ lâu luôn là nổi ám ảnh đối với nhiều gia đình, đặc biệt đối với những căn hộ có trẻ em. Những thành phần không an toàn trong các sản phẩm sơn như thủy ngân, benzene hay phẩm màu hóa học là những nguyên nhân cơ bản gây ra những vấn đề thường gặp phải ở trẻ em như dị ứng ở da, mẫn cảm, buồn nôn hay nhức đầu. Nghiêm trọng hơn, những ảnh hưởng này đôi khi để lại những hậu quả lâu dài như các căn bệnh mãn tính, viêm phổi hay thậm chí là ung thư.Nắm bắt được những yêu cầu ngày càng khắt khe này những sản phẩm sơn lành tính, đáp ứng được những yêu cầu về thành phần cũng như nguyên liệu trở thành sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Những sản phẩm này tạo ra một không gian sinh hoạt trong lành, đảm bảo những hoạt động hằng ngày của trẻ diễn ra trong một môi trường an toàn và trong lành.Phối màu sơn ngoại thất thông dụng 2020
  2. Màu sắc sơn đa dạng, bắt mắt và thu hút trẻ nhỏ
Màu sắc từ lâu được nghiên cứu là có ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển và tư duy của trẻ em. Việc lựa chọn sơn nội thất cho ngôi nhà không chỉ mang tính chất trang trí mà còn là một trong những phương pháp giáo dục màu sắc và kích thích khả năng sáng tạo về thế giới xung quanh cho trẻ em.
Sự đa dạng về màu sắc của các loại sơn hiện nay phần nào đáp ứng được những yêu cầu này. Các loại sơn trên thị trường bây giờ được nghiên cứu và cập nhật liên tục với số lượng màu khổng lồ. Cùng với những công nghệ pha màu hiện đại đã mang lại cho bảng màu chung của các loại sơn một kho khổng lồ các màu sơn phù hợp với mọi mục đích, giới tính cũng như sở thích của các em nhỏ.
3. Tính kháng khuẩn và chống bẩn ưu việt của sơn nội thất
Bên cạnh những quan tâm về chất liệu và màu sắc, khả năng chống bám bẩn cũng như kháng khuẩn là một trong những yêu cầu đối với một loại sơn tốt. Môi trường không khí trong nhà là nơi dễ sản sinh ra các loại vi khuẩn không tốt, trực tiếp ảnh hưởng đến con người. Sự hiếu kì, nghịch ngợm của trẻ em cũng có thể để lại những vết bẩn không mong muốn trên các bề mặt.
Vì vậy các bậc phụ huynh nên chọn các loại sơn chứa các thành phần kháng khuẩn như bạc nano và công nghệ liên kết màn sơn ưu việt đem lại một bề mặt tường vừa có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn vừa có đặc tính dễ lau chùi, vệ sinh.
4. Sự bền bỉ của màu sơn theo thời gian
Nhân tố cuối cùng quyết định chất lượng của một loại sơn tốt chính là độ bền của sơn. Một loại sơn chất lượng nên có độ bám màu và giữ màu trong một thời gian lâu dài. Ngoài ra, sơn tốt còn là một cách tạo ra lớp màn bảo vệ ann toàn cho các lớp bên trong của công trình, bảo vệ vững chắc ngôi nhà theo thời gian và tác động chủ qua và khách quan từ bên trong cũng như bên ngoài môi trường.
Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments