Thi công sơn chống thấm hiệu quả

Thi công sơn chống thấm

Bề mặt tường ngoài là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nước mưa và độ ẩm. Chúng gây những tác động xấu đến tường bên trong của bạn. Làm cho tường của bạn bị ẩm trong một thời gian dài trước khi khô. Dẫn đến nấm mốc phát triển và hư hỏng không thể chữa khỏi. Ở khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, việc ẩm mốc là điều chắc chắn xảy ra nếu bạn không trang bị sơn chống thấm phù hợp và đúng cách. Bằng cách tuân thủ các bước thi công sơn chống thấm đúng cách dưới đây, độ ẩm và nước mưa không còn là nỗi lo cho căn nhà của bạn.

Chuẩn bị trước khi sơn chống thấm.

  • Chất lượng tường: Một vết nứt nhỏ trên bề mặt, nước ngưng tụ sẵn trong tường hay một đường ống bị vỡ cũng có thể dễ dàng trở thành một nguyên nhân hư hại sau khi sơn chống thấm. Đảm bảo tường của bạn khô ráo, không nứt vỡ và đường ống ngầm an toàn trước khi bắt tay vào sơn sẽ đảm bảo được tuổi thọ lâu dài cho bề mặt tường.
  • Máng xối và ống thoát nước: Đây là nơi tích tụ độ ẩm và nước lớn nhất ngoài bề mặt tường. Hãy chắc chắn máng xối và ống nước của bạn luôn được thông thoáng và cố định. Một vết rò rỉ nhỏ cũng có thể làm nước ngưng đọng một góc rồi lan ra cả bức tường. Nên vệ sinh máng xối 2 năm một lần sau khi sơn chống thấm.
  • Bề mặt tường: Sơn chống thấm giống với bất kỳ loại sơn nào khác ở điểm nó yêu cầu bề mặt phải gọn gàng để sơn bám dính chính xác. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem có loại bỏ hết vữa lỏng hay không. Sử dụng bàn chải cứng để chải sạch bất kỳ loại vữa nào có vẻ lỏng lẻo hoặc sụp đổ.
  • Chọn sơn chống thấm: cũng giống sơn tường acrylic. Với điểm khác biệt chính là nó mang lại hiệu quả chống thấm tốt hơn. Chọn một màu sơn tốt liên quan tới chất lượng, giá thành, màu sắc phù hợp với bạn và căn nhà cũng là một vấn đề tối quan trọng.

Chống thấm

Sử dụng phụ gia chống thấm.

  • Phần lớn các loại vữa trát bên ngoài có đặc tính chống thấm. Nhưng bạn nên thêm phụ gia chống thấm vào lớp trát vữa trước khi sơn. Sẽ đảm bảo tường gạch nhà bạn an toàn tuyệt đối khỏi mưa và độ ẩm cao. Cũng như giúp màu sơn trở nên mịn hơn, đẹp hơn.

Thi công sơn chống thấm.

  • Bạn có thể sử dụng con lăn hoặc bàn chải để sử dụng sơn chống thấm. Để lớp ban đầu khô hoàn toàn rồi mới thi công lớp thứ hai, ba. Sử dụng sản phẩm đủ để tạo ra một vật cản không thấm nước chống lại sự thấm.
  • Sơn chống thấm tạo ra một vật cản giữa bề mặt tường thực tế của ngôi nhà và cả ẩm ướt. Sự mài mòn liên tục của nước vào bê tông hay gỗ làm cho tường nhà bị hư hại. Sơn kỹ các góc nhà và cạnh nhà. Đây là nơi nước ngưng đọng lại, dễ dàng thấm hút vào bên trong tường. Ngoài ra các bề mặt gần mặt đất cũng được sơn dày hơn để tránh trường hợp thấm hút do ngập úng gây nên.

Thi công sơn chống thấm

Kiểm tra.

  • Thực hiện kiểm tra độ chống thấm là vô cùng cần thiết. Ở các nước tiên tiến, họ kiểm tra độ ẩm bằng cách phun nước liên tục vào tường trong nhiều giờ. Sau đó kiểm tra bằng thiết bị đo độ ẩm bê tông. Bạn cũng có thể kiểm tra tường nhà mình thường xuyên. Bằng cách sử dụng các thiết bị này và báo cho cơ quan thi công bảo hành khi có sự hư hại.
Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments