Nguyên nhân gây thấm tường bên trong nhà

Nguyên nhân gây thấm tường bên trong nhà

Nhiều công trình xây dựng hiện nay do không sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu hoặc sử dụng không triệt để. Gây nên hiện tượng tường bên nhà bị thấm dột, ẩm mốc và bong tróc. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng thấm tường bên trong nhà. Để khắc phục các trường hợp này. Bạn cần phải sử dụng đến phương pháp chống thấm ngược. 

Nguyên nhân gây thấm tường bên trong nhà:

  • Tường cũ có chất lượng bị xuống gấp, tường bị bong tróc, rạn nứt,…. Sẽ dễ bị nước xâm nhập từ phía bên ngoài vào gây nên sự thấm dột, rêu mốc,… Trường hợp này đa phần xảy ra tại các ngôi nhà ở chung cư cao tầng. Do điều kiện thi công xử lý chống thấm cho bề mặt tường bên ngoài rất khó khăn. Để khắc phục bạn phải sử dụng biện pháp chống thấm tường ngược từ bên trong.

Thấm trần nhà

  • Trường hợp thường xuyên xảy ra tại các công trình trong thành phố hay khu đô thị. Đó chính là các ngôi nhà thường xây liền kề, sát nhau tạo nên khe nhỏ tiếp giáp giữa 2 nhà. Những khe hẹp này rất dễ bị đọng nước, ẩm ướt. Nếu không xử lý chống thấm tường kịp thời thì hậu quả rất khó khắc phục. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng sơn chống thấm tường ngoại thất cho các vị trí này được. Mà cần phải sử dụng đến phương pháp chống thấm ngược. 
  • Lý do mà những công trình rất hiện đại mang tính thẩm mỹ cao chỉ sau vài năm thì bề mặt tường đã trở nên mục nát, rêu mốc, loang lỗ,… Đó chính là vì các nhà thầu đã không trát tường bên ngoài. Những hư hại phát sinh ở trường hợp này rất nặng nên trong quá trình xây dựng bạn nên đặc biệt chú ý. Bên cạnh đó, bắt buộc phải xử lý chống thấm tường nhà ngược bên trong để tăng tính bền vững cho kết cấu tường. Đồng thời, bề mặt tường bên ngoài cũng nên phun dung dịch chống thấm giúp bảo vệ tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.
  • Thấm dột do rò rỉ nguồn nước từ các mạch nước ngầm của hầm nhà cao tầng.

Rò rỉ đường nước

  • Khi nhà bạn và nhà hàng xóm dùng chung một vách tường hoặc liền sát. Thì việc rò rỉ nước từ phòng vệ sinh hay sân thượng thấm sang sẽ thường xuyên làm hư hại bề mặt tường nhà bạn. Việc xử lý thuận theo chiều bên nhà hàng xóm khá phức tạp và khó thực hiện. Vì vậy mà đa phần gia chủ sẽ lựa chọn giải pháp chống thấm ngược. Để bảo vệ cho tường cũng như không gian sống của nhà mình.
  • Hiện tượng thấm dột tường đôi khi xảy ra nhưng bạn vẫn chưa tìm hiểu được rõ nguyên nhân cụ thể. Thì phương án giải quyết triệt để nhất chính là phải xử lý chống thấm ngược cho tường bên trong nhà.
Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments