Tất tần tật về chống thấm tường

Chống thấm tường

Chống thấm tường là biện pháp ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi ở nước ta và rất nhiều nước phát triển khác trên thế giới. Một công trình được xây dựng sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Vậy tại sao bạn không bảo vệ nó trước những tác động xấu từ thiên nhiên, môi trường và thời tiết? Lựa chọn đơn giản và hiệu quả nhất để công trình của bạn luôn bền đẹp theo thời gian. Đó chính là hãy sử dụng sơn chống thấm tường.

Sơn chống thấm tường là gì?

Sơn chống thấm tường là hợp chất chống thấm giúp bảo vệ bề mặt tường cho cả khu vực nội thất và ngoại thất. Loại sơn này vừa có khả năng chống thấm nước tuyệt vời. Lại vừa giúp hạn chế nấm mốc sinh sôi trên bề mặt. Tuy nhiên, các sản phẩm sơn chống thấm hiện nay còn có thêm khả năng chống nắng, chống kiềm hóa vô cùng tốt. Và tích hợp cả sơn lót nhằm tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Mặt khác, giá thành các loại sơn chống thấm trên thị trường cực kỳ hợp lý. Bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn được dòng sơn phù hợp với nhu cầu riêng của công trình.

sơn nội thất nhà

Vì sơn chống thấm tường là nơi tiếp xúc trực tiếp với các tác động từ nhiên nhiên. Bạn nên cân nhắc lựa chọn kỹ càng về các chủng loại. Và giám sát thi công đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất

Ưu điểm nổi bật:

Quá trình thi công sơn chống thấm tường vô cùng đơn giản. Pha sơn theo công thức từ nhà sản xuất. Sau đó làm ẩm và quét sơn lên bề mặt tường đã được xử lý sạch sẽ và nhẵn mịn trước đó. Để khô, rồi quét thêm 2-3 lớp, tùy vào yêu cầu của mỗi loại sơn.

Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có công dụng riêng. Có loại còn được tích hợp cả sơn lót, tác dụng chống nắng, chống kiềm hóa,… Vì vậy, sử dụng sơn chống thấm ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Sơn chống thấm tường có thể sử dụng được cho cả công trình hoặc nhà ở. Và tại nhiều khu vực khác nhau như: phòng tắm, nhà vệ sinh, hồ bơi, tường nhà hay sân thượng,…đều có thể dùng được, vô cùng tiện lợi.

Chống thấm hồ bơi

Lưu ý khi thi công:

Ngoài việc cần cân nhắc lựa chọn dòng sơn chống thấm tường phù hợp với công trình của mình. Bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm dưới đây để tiến hành thi công sơn chống thấm đúng kỹ thuật. Tạo nên lớp sơn không chỉ đẹp hoàn hảo mà còn bền bỉ với dòng chảy thời gian.

Thi công sơn

  • Như hầu hết các loại sơn khác trên thị trường, bạn cần phải khuấy đều sơn chống thấm trước khi sử dụng.
  • Đảm bảo thời gian chờ giữa các lớp sơn đủ lâu. Để chúng thật khô ráo khi sơn chồng nhiều lớp.
  • Nếu loại sơn chống thấm bạn dùng không chứa sơn lót. Thì bạn nên sử dụng sơn lót trước để công trình được bền đẹp và hoàn mỹ hơn.

 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments