Tác dụng của sơn chống thấm trong suốt

1

Để bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi những tác động đến từ bên ngoài. Bạn cần có một lớp sơn chống thấm phù hợp với ngôi nhà của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đa dạng những loại sơn chống thấm khác nhau với những công dụng khác nhau. Vậy tác dụng của sơn chống thấm trong suốt là gì?

1. Tác dụng của sơn chống thấm trong suốt.

Thành phần chính của lớp sơn chống thấm trong suốt đó là polyurethane. Chất này có khả năng chống thấm cao để có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nhiều tác nhân bên ngoài một cách tốt nhất.

2

Sơn chống thấm trong suốt còn có khả năng chịu nhiệt cao và có tác dụng bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi tia UV. Điều này sẽ giúp bề mặt tường bền màu với thời gian hơn. Do vậy, sơn thường được sử dụng với mục đích chống thấm cho lớp trang trí như sơn trên các bề mặt gỗ, đá, nhựa, kính, …

Ngoài ra sơn chống thấm trong suốt còn có độ kết dính và co dãn cao, có khả năng chống xước trên bề mặt sơn. Vì vậy đặc biệt được yêu thích sử dụng để có thể bảo vệ ngôi nhà tốt nhất.

2. Quy trình thi công sơn chống thấm trong suốt như thế nào?

Quy trình thi công sơn chống thấm trong suốt rất đơn giản.

  • Bước 1:

Đây là một bước quen thuộc nhưng cũng rất quan trọng khi bạn tiến hành thi công sơn chống thấm. Đó là bạn phải chuẩn bị một bề mặt thật sạch để có một lớp sơn thật đẹp.

  • Bước 2:

Sau khi có một bề mặt thật sạch bạn có thể tiến hành sơn chống thấm trong suốt. Sau khi sơn lớp đầu tiên bạn cần phải đợi khoảng 12 tiếng cho lớp sơn thật khô để chuẩn bị cho bước thứ 2. Lưu ý che chắn cẩn thận trong quá trình đợi sơn khô để lớp sơn không bị bám bẩn.

  • Bước 3:

Sau khi lớp sơn đầu đã khô bạn có thể sơn lớp sơn thứ hai, sau đó bạn cũng phải đợi thêm 12 tiếng để lớp sơn thứ 2 khô. Tất nhiên bạn cũng nên nhớ bảo vệ che chắn cho lớp sơn nha.

  • Bước 4:

Sau khi bạn đợi 12 tiếng ở lớp sơn thứ 2 có nghĩa là bạn đã hoàn thành quy trình sơn chống thấm trong suốt. Việc bạn cần làm chỉ là kiểm tra lớp sơn xem đã hoàn thiện chưa bằng việc bạn có thể đổ nước lên lớp sơn chống thấm trong sướt để kiểm tra độ chống thấm của lớp sơn.

Sau khi tham khảo bài viết này hy vọng bạn sẽ dành thời gian lựa chọn cho mình một loại sơn chống thấm trong suốt tốt và tiến hành thi công đúng quy trình nha.

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments