Sử dụng sơn ngoại thất đúng cách

Cách sử dụng sơn ngoại thất

Vì sao cần sử dụng sơn ngoại thất?

Ai cũng biết, nước sơn là vô cùng quan trọng cho một căn nhà. Nó quyết định 80% về diện mạo, tuổi thọ của công trình trong mắt người nhìn. Đặc biệt đối với mặt ngoài căn nhà, là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết hay các tác nhân khác từ môi trường. Vậy bạn đã biết cách sử dụng sơn ngoại thất? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước cũng như những lưu ý khi sơn. Giúp bạn có một căn nhà với màu sơn đẹp và bền màu theo năm tháng.

Cách sử dụng sơn ngoại thất hiệu quả nhất.

Để sử dụng sơn ngoại thất đạt hiệu quả tối ưu. Bạn nên tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công.

Điều quan trọng trước hết để có một lớp sơn ngoại thất đẹp chính là bề mặt tường phải phẳng và nhẵn. Bạn cần tẩy rửa và dọn dẹp sạch sẽ bụi bẩn, rêu mốc trên bề mặt bằng giấy nhám hoặc máy chà. Đảm bảo rằng tường phải thật khô. Như vậy, lớp sơn mới có thể bám chắc và bóng mịn nhất.

Đối với những công trình muốn đổi mới màu sơn ngoại thất nhưng lại có bề mặt tường bị hư hại. Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ. Bạn cần tiến hành xử lý các vết nứt, trám phẳng lỗ rỗng, lỗ mọt. Sau đó để tường khô ráo hẳn trước khi trét bột trét.

Thay chiếc áo mới cho căn nhà của bạn

Bước 2: Trét bột.

Sử dụng sơn ngoại thất đúng cách sẽ giúp công trình của bạn luôn bền bỉ và mới mẻ theo thời gian.

Trét lớp bột đầu lên mặt tường với độ dày khoảng 1mm. Để thật khô, sau đó tiếp tục trét lớp thứ 2 có độ dày tương tự. Tiếp tục để khô trong vòng 16, đảm bảo từng lớp bột được khô hoàn toàn. Xả nhám để bề mặt phẳng và nhẵn mịn hơn thì có thể tiến hành sơn lót.


Bước 3: Sơn lót trắng.

Sơn lót trắng là bước vô cùng cần thiết trong quá trình sơn. Nó không chỉ góp phần giữ cho lớp sơn ngoại thất được bền bỉ hơn. Mà còn giúp tạo độ bóng cho màng sơn được đẹp hơn.

Sơn phủ 1-2 lớp sơn lót thật đồng đều lên bề mặt tường. Thời gian khô tùy thuộc vào loại sơn lót bạn sử dụng là sơn nước hay sơn dầu. Kiểm tra đến khi lớp sơn khô hoàn toàn thì bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.

 

Bước 4: Sơn hoàn thiện.

Hướng dẫn sử dụng sơn ngoại thất từ các bước trên là tiền đề để bạn có được lớp sơn mượt mà nhất.

Phủ đều từng lớp sơn ngoại thất lên toàn bộ mặt tường. Thời gian khô khoảng 3 – 5 tiếng ( tùy điều kiện thời tiết ). Số lượng các lớp sơn tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ cũng như độ dày từng lớp.

 

Bước 5: Kiểm tra

Thi công sơn nhà

Kiểm tra lại toàn bộ công trình để đảm bảo lớp sơn được nhẵn mịn, phủ đều, màu sắc hài hòa.

Để sơn khô hoàn toàn (khoảng 7 ngày) trước khi đưa vào sử dụng.

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments