Sơn phủ ngoài trời có sơn nội thất được không?

Sơn phủ ngoài trời có sơn nội thất được không?
Không phải ai cũng có thể hiểu rõ được những đặc điểm hay tính năng của các loại sơn trong ngành xây dựng. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về việc có thể sử dụng sơn phủ ngoài trời để sơn trong nhà hay không?
Sơn phủ ngoài trời

Thị trường các dòng nước sơn nhà ngày càng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, dựa trên những tính năng đặc biệt riêng của từng loại. Mà chúng ta có thể tạm hiểu và chia chúng thành hai nhóm cơ bản. Đó là sơn nội thất và sơn ngoại thất. Nhiều người tiêu dùng luôn thắc mắc: Liệu sơn phủ ngoài trời có thể dùng được cho khu vực nội thất không? Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm câu trả lời nhé!

Sơn phủ ngoài trời là gì?

Sơn ngoài trời là loại sơn chuyên dụng được khuyên dùng cho tường ngoại thất. Loại sơn này sẽ có những đặc điểm nổi trội về khả năng bảo vệ ngôi nhà của bạn như:
  • Khả năng chống thấm hiệu quả.
  • Chống bám bụi, phai màu, bong tróc và rêu mốc rất tốt.
  • Khả năng cách nhiệt, chống tia UV vượt trội, bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà.
sơn phủ ngoài trời

Có nên sử dụng sơn phủ ngoài trời để sơn trong nhà không?

  • Do những tính năng trên mà sơn phủ ngoài trời có giá thành đắt đỏ hơn hẳn so với sơn nội thất. Mặt khác, phần diện tích sử dụng sơn trong nhà luôn lớn hơn so với ngoại thất. Chính vì thế mà khi sử dụng sơn phủ ngoài trời để sơn trong nhà. Thì chi phí sẽ tăng lên rất nhiều. Điều này sẽ tốn kém cho gia chủ.
  • Các bề mặt tường trong nhà thường không cần quá nhiều sự bảo vệ như bề mặt tường ngoài trời. Chính vì vậy mà khi sử dụng sơn ngoại thất để sơn nội thất sẽ làm lãng phí những chức năng không cần thiết.
  • Hơn nữa, với những thành phần tạo nên đặc tính bảo vệ cao cho sơn ngoại thất. Làm cho loại sơn này không được bóng mịn và màu sắc đa dạng như sơn nội thất.
sơn phủ ngoài trời

Tóm lại

Các chuyên gia hay nhà sản xuất không khuyến cáo việc sử dụng sơn phủ ngoài trời để sơn nội thất. Họ chỉ phân loại sản phẩm và hy vọng người dùng sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.
Tuy nhiên, với những đặc tính nổi trội của loại sơn này. Khi có kinh tế vững và muốn bảo vệ tốt nhất cho tường nhà mình. Bạn hoàn toàn có thể dùng sơn ngoại thất để sơn vào trong nhà.
sơn nội thất
Mặc khác, nếu bạn không muốn tốn quá nhiều chi phí vào việc sơn nhà. Bạn cũng có thể yên tâm sử dụng các loại sơn nội thất cho tường trong nhà mình. Bởi chúng cũng đã đủ đáp ứng tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ. Cùng khả năng bảo vệ tốt cho tường nhà bạn rồi.
Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments