Sơn nội thất là gì và tính chất? Nếu không sử dụng đúng chức năng sẽ như thế nào!

Trong những bước xây dựng, quét sơn được xem như một trong các bước quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của công trình thi công. Vì vậy, người thợ cần hiểu rõ được tính chất của từng loại sơn để sử dụng phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về sơn nội thất là gì và tính chất của chúng ngay!

1.Khái niệm sơn nội thất

Sơn nội thất là một loại sơn nước chuyên dụng dùng để sơn các mảng tường ở trong nhà, đặc biệt thiên về tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó khi sản xuất, chúng còn được chú trọng đến tính năng khác như độ nhẵn mịn, có thể dễ dàng vệ sinh, chùi rửa.

2.Tính chất của dòng sơn nội thất

Vì được sử dụng trong nhà nên loại sơn này có những ưu điểm nổi bật sau:

– Mang lại sự mịn màng cho bức tường

– Tạo độ bóng đẹp bề mặt vật liệu

– Độ bền màu cao theo thời gian, giúp ngôi nhà bạn vẫn luôn như mới.

– Hơn hết, sản phẩm chất lượng cao sẽ không gây độc hại cho sức khỏe người dùng.

Ngoài những tính chất trên, khả năng chống thấm, chống rêu mốc và chịu tác động trực tiếp của môi trường không phải thế mạnh của sơn trong nhà. Tuy nhiên, đây lại là điều kiện cần có đối với những bề mặt tường ngoài. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo đừng dùng sơn nước trong nhà sử dụng cho những bề mặt công trình ngoại thất bên ngoài.

3.Hiện tượng xảy ra nếu không sử dụng đúng chức năng

Nhiều người cứ lầm tưởng rằng loại sơn nào cũng có chung mục đích là sơn, sơn đâu cũng được, sơn cái gì đều giống nhau hết. Điều đó không đúng, mỗi loại sản phẩm được tạo ra đều có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt. Sử dụng đúng loại sơn cho từng trường hợp cực kì quan trọng.

Nếu như bạn sử dụng sơn nội thất để sơn cho phía tường bên ngoài thì sẽ có các hiện tượng như:

+ Màng sơn bị phấn hóa làm giảm tuổi thọ của bề mặt công trình.

+ Màng sơn bị phai, loang màu ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

+ Màng sơn bị rêu mốc do trong sơn nội thất không khả năng chống mốc, rêu, ẩm thấp,…

+ Màng sơn bị tróc, nứt do nhiệt độ cao, vì sơn nội thất không được trang bị nhiều tính năng phù hợp với việc chịu nhiệt độ cao ở bên ngoài môi trường.

Hiện tượng phấn hóa

Trên đây là những chia sẻ về sơn nội thất là gì cũng như tính chất của chúng. Chúng tôi mong điều này sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về vật liệu sơn này. Và đừng quên sử dụng đúng tính năng của sản phẩm nhé!

Nếu còn thắc mắc gì nữa , liên hệ ngay để được giải đáp nhé !

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments