Sơn ngoài trời thông dụng

Sơn ngoài trời và một số loại thông dụng

Sơn ngoài trời được xem là yếu tố mang tính quyết định đến diện mạo mỗi công trình. Ngoài ra nó còn là chiếc áo. Giúp bao bọc công trình của bạn khỏi dòng chảy thời gian và các tác nhân gây hại từ môi trường.

Vì sao nên sử dụng sơn ngoài trời?

Trước đây khi sơn ngoài trời chưa được nhiều gia chủ sử dụng. Các công trình dù có hoàn mĩ đến mấy. Nhưng theo thời gian, dưới sự tác động khác nghiệt của môi trường và thời tiết. Nó luôn gặp vô số các vấn đề như: dễ bay màu, thấm dột, bong tróc, rêu mốc,…

Vì sao cần sử dụng sơn ngoài trời

Chính vì thế mà ngày nay, khi sơn ngoài trời đã trở nên vô cùng phổ biến. Các nhà thầu hay kiến trúc sư đều khuyên gia chủ nên sử dụng chúng cho công trình của mình. Để có thể yên tâm hơn về chất lượng cũng như bảo vệ tối ưu cho tường nhà bạn.

 

Một số loại sơn ngoài trời thông dụng.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn ngoài trời khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại sơn phù hợp với từng công trình. Bạn cần phải nắm rõ một vài đặc điểm cơ bản của mỗi loại nước sơn sau:

1. Sơn gốc dầu.

Sơn gốc dầu là loại sơn sử dụng dầu hỏa làm dung môi. Dòng sơn này có thành phần từ dầu ngũ cốc hoặc các chất hữu cơ dễ bay hơi. Vì thế mà nó sở hữu đặc tính giúp lớp sơn được cứng và thời gian khô nhanh hơn.

Sơn ngoài trời gốc dầu

Quá trình khô của màng sơn ngoài trời gốc dầu sẽ trải qua 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Khi sơn, một số hỗn hợp sẽ bị bốc hơi, chỉ để lại chất liên kết và các tinh màu.
  • Giai đoạn 2: Sau một khoảng thời gian, dưới tác động của môi trường, chất liên kết này sẽ phản ứng với các hóa chất và bị oxy hóa, khô lại, cứng giòn.

Màng sơn gốc dầu tuy có thể tạo độ bóng cho ngôi nhà, khả năng chống bám bẩn, kháng nước rất cao, giúp bảo vệ bền vững cho công trình. Tuy nhiên, so với sơn gốc nước thì loại sơn này dễ bị rạn nứt và bong tróc hơn.

2. Sơn gốc nước.

Sơn gốc nước có thành phần chứa ít các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hơn. Vì thế mà nó rất an toàn với sức khỏe của thợ thi công và gia chủ.

So với sơn gốc dầu, sơn ngoài trời gốc nước có quá trình khô hoàn toàn khác biệt. Khi nước bốc hơi, các phân tử trong thành phần sơn không bị oxy hóa mà sẽ tụ lại gần nhau. Hình thành thành một màng sơn không thấm nước, độ co giãn, đàn hồi tốt và ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết hay các yếu tố môi trường nên có tuổi thọ tương đối cao.

Sơn gốc nước thường không mùi và có thời gian khô nhanh hơn sơn gốc dầu khoảng 2-3 tiếng. Ngoài ra, loại sơn này còn rất thân thiện với môi trường, độ giữ màu lâu và chống phấn hóa vô cùng tốt.

Sơn ngoài trời gốc nước

Nhờ khắc phục được các nhược điểm của sơn gốc dầu. Mà sơn ngoài trời gốc nước luôn được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình hiện nay.

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments