Quy trình thi công sơn chống thấm

Quy trình thi công sơn chống thấm

Sơn chống thấm là loại chất chống thấm giúp bảo vệ bề mặt tường và ngăn chặn nấm mốc. Là lớp áo giáp chống lại những tác nhân gây hại từ môi trường. Chính vì thế mà bạn cần lựa chọn thật kỹ càng. Cũng như giám sát quy trình thi công sơn chống thấm phải đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

1. Quy trình thi công sơn chống thấm:

  • Bước 1: Tiến hành vệ sinh tường:

Đảm bảo bề mặt tường phải thật sạch sẽ và khô ráo.

Sử dụng nước có áp lực cao, bàn chà cứng hoặc các dụng cụ cạo thích hợp. Để tẩy sạch các chất bẩn, bụi bặm, rêu mốc hay lớp sơn bong tróc trên mặt tường.

Đối với các khe rạn nứt, lỗ hỏm cần được trám lấp kỹ. Nhằm tạo độ nhẵn mịn để lớp sơn được trượt lên dễ dàng hơn.

Vệ sinh tường

  •  Bước 2: Lăn sơn:

Chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng để lăn sơn: con lăn, cọ quẹt,…

Tiến hành pha sơn chống thấm theo tỷ lệ quy định trên bao bì của nhà sản xuất. Cần đảm bảo dung dịch sơn được khuấy đều.

Nhằm góp phần giúp công trình có được hiệu quả chống thấm tối ưu. Bạn nên lăn 2 – 3 lớp sơn, tùy thuộc vào loại sản phẩm cũng như nhu cầu của gia chủ. Lưu ý, giữa các lớp sơn cần cách nhau 3 – 4 tiếng ở điều kiện thời tiết bình thường. Khoảng thời gian này đủ để lớp sơn trước được khô ráo hoàn toàn. Góp phần làm tăng khả năng bám dính cho lớp sơn tiếp theo.

Sau khi các lớp sơn chống thấm đã khô. Bạn có thể tiếp tục tiến hành thi công bột trét. Và cuối cùng là sơn phủ màu sắc cho công trình được bền đẹp theo thời gian. 

  • Bước 3: Bảo quản sơn.

Sau khi hoàn thành, cần rửa sạch các dụng cụ chuyên dụng và phơi khô. Đối với lượng sơn còn dư thừa, cần đậy nắp thật kín, bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời gay gắt vì sẽ làm khô sơn.

2. Lưu ý khi thi công sơn chống thấm:

Lưu ý khi thi công sơn chống thấm

Để tăng độ hoàn mỹ cho công trình của bạn. Cũng như bảo vệ bề mặt tường khỏi các ảnh hưởng của thời tiết và dòng chảy của thời gian. Bạn nên tìm kiếm dòng sơn phù hợp ngôi nhà của mình. Và đừng quên lưu ý những điều sau trong quá trình thi công sơn chống thấm:

  • Cũng như các loại sơn khác, trước khi sử dụng, bạn cần pha và khuấy đều sơn chống thấm.
  • Trong quá trình sơn, không nên lăn đi lăn lại nhiều lần, cần thao tác đều tay và dứt khoát.
  • Đảm bảo khoảng cách thời gian giữa các lớp sơn đủ lâu để chúng được khô ráo hoàn toàn.
  • Phải đeo những dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, bao tay và mắt kính trong suốt quá trình thi công.
  • Để tăng độ bền vững cho kết cấu tường cũng như tính thẩm mỹ cho công trình. Bạn nên sử dụng sơn lót trước khi tiến hành sơn chống thấm.

 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments