Phối màu sơn nhà đơn giản, hợp phong thủy và đẹp

 

Phối màu sơn nhà đơn giản, hợp phong thủy và đẹp

Theo nguyên lý sơn nhà theo phong thủy đều hướng tới việc cân bằng, hài hòa giữa năng lượng âm và dương. Âm trong phong thủy tượng trưng cho màu sắc tối, trạng thái tĩnh, hấp thu màu còn dương thì tượng trưng cho màu sắc sáng, cho trạng thái chuyển động, phản xạ màu.

Mẹo phối màu sơn nhà hợp mệnh phong thủy:

Khi phối màu sơn nhà theo thuyết phong thủy sẽ giúp bạn tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà. Ví dụ:

Kim (Kim loại): đại diện cho màu sáng và những sắc ánh kim
Thủy (Nước): đại diện cho màu xanh biển sẫm, màu đen
Thổ (Đất): đại diện cho màu nâu, vàng, cam

Ngôi nhà của bạn trông hiện đại và nhã nhặn hơn khi dùng sơn tường màu xám. Đây là màu trung tính, lạnh nên khi bạn kết hợp 2 hoặc 3 màu khác để tạo nên sự khác biệt cho các phòng. Một ngôi nhà được sơn tường màu xám nhạt, trông sẽ rất khỏe khoắn, sinh động hơn nếu sử dụng các đồ nội thất màu vàng hoặc đỏ. Bên cạnh đó bạn sử dụng đồ nội thất, thiết bị phòng khách có kiểu dáng đơn giản, thì nên chọn sơn tường màu xám sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông tao nhã hơn.

Sơn phòng khách tông vàng chanh, kết hợp bộ sofa màu vàng chanh để làm cho phòng khách nhà bạn rạng rỡ hơn bao giờ hết. Với bức tường sơn màu vàng, sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên thân thiện, gần gũi hơn. Sử dụng sơn tường màu vàng cho ngôi nhà có thể giúp làm nổi bật nội thất bên trong các phòng, đặc biệt là phòng khách và phòng bếp. Bạn cũng có thể chọn gam màu bắt mắt này cho tiền sảnh, hoặc khu hành lang ít ánh sáng. Bạn nên phối hợp màu vàng với màu tím, một màu làm màu nền, một màu làm màu điểm nhấn giúp không gian trở nên sang trọng, lịch sự.

Màu sơn nhà xanh lá gần với thiên nhiên.

Các màu trung tính rất thông dụng trong trang trí và thiết kế ngôi nhà hiện nay. Bạn có thể sử dụng màu trung tính cho tranh treo, màu sơn tường, và bất kỳ vật dụng nào làm trang trí trong nhà cũng luôn cho những hiệu ứng màu như mong muốn. Màu trung tính cũng có thể kết hợp bất kỳ màu nào để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments