Phối màu sơn ngoại thất thông dụng 2020

Phối màu sơn ngoại thất thông dụng 2020

Sở hữu một căn nhà đã khó. Trang hoàng và gìn giữ nó lâu bền theo năm tháng lại càng khó hơn. Ngoài việc là một lá chắn bảo vệ căn nhà của bạn khỏi bụi bẩn, nấm mốc ra. Sơn ngoại thất còn là lớp áo làm cho căn nhà của bạn thêm lung linh và màu sắc, tăng phần thẩm mỹ cho căn nhà. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý trong cách phối màu sơn ngoại thất sao cho phù hợp.

Tại sao phải phối màu sơn ngoại thất?

Sẽ thật đơn điệu nếu như tổ ấm của bạn chỉ có mỗi một màu. Có hàng nghìn tông màu khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn đã biết phối màu sơn ngoại thất một cách hợp lý? Chọn sai tông có thể phá hỏng cả một căn nhà đẹp. Hay đơn giản là ngốn đi của bạn một khoản kha khá cho việc sơn lại. Nhưng nếu chọn đúng, chúng có thể vừa mang lại sự hài hòa với cấu trúc căn nhà, vừa đem lại cái nhìn hợp thời đại và đáp ứng được các yêu cầu phong thủy cho gia chủ.

Vì sao phải phối màu sơn ngoại thất?

Phối màu sơn ngoại thất như thế nào?

Trước tiên bạn cần biết việc phối màu sơn ngoại thất là công việc dùng để thỏa mãn thị giác. Càng nhiều người được thỏa mãn thì căn nhà càng đẹp. Như vậy, việc phối màu của bạn được xem là thành công. Chính vì vậy bạn cần phối làm sao để các màu sắc đi chung với nhau một cách tự nhiên và dễ chịu nhất. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dừng lại ở con số 3. Đây là số màu an toàn cho thị giác, vừa không quá đơn điệu nhưng cũng không gây nên sự rối mắt cho người nhìn.

phối màu

Trong sự kết hợp đó đó mỗi màu sắc thành phần cũng cần được chia vai trò khác nhau. 

  • Màu nền:

Đây là tông màu chiếm diện tích lớn nhất nên chúng cần phù hợp với ngoại cảnh xung quanh. Nên chọn những tông màu mang sắc thái trung tính hoặc những màu nhạt. Một vài gợi ý như: xám ghi, xanh dương nhạt, vàng nhạt, xanh lá nhạt và trắng. Đây là những gam màu dễ dàng hài hoài với ngoại cảnh. Vì vậy sẽ không làm nhà bạn quá chõi so với phần còn lại.

  • Màu bổ trợ:

Màu bổ trợ được xem như điểm nhấn cho kiến trúc. Thế nên thường có sắc thái đậm hơn so với màu nền. Giữa hai màu thành phần này có mối quan hệ bổ trợ lẫn nhau. Vì vậy, chúng cần phải làm cho nhau cùng nổi bật, không quá nhiều tính tương phản cũng như không có quá nhiều tính chất tương đồng. Một số cặp màu được xem là cách phối màu ngoại thất thịnh hành năm 2020: Xanh dương – Xám ghi, cam đất – cà phê sữa, xanh lá – trắng, vàng kem – nâu, xám – trắng,…

  • Màu phụ trợ:

Được dùng trong các chi tiết nhỏ trong thiết kế, dùng để phụ trợ cho màu nền, nên màu phụ trợ thường được chọn là những màu sắc cấp bậc của màu nền như: vàng kem – trắng, nâu – vàng đất, xám – đen,….

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments