Những tuyệt chiêu phối màu cần phải biết

Trong quá trình hoàn thiện một ngôi nhà, sơn nhà đóng vai trò rất quan trọng. Nếu như việc chọn màu sơn nhà đã gây khó khăn thì công đoạn phối màu sơn còn nhiều khó khăn hơn. Việc phối màu sơn cho nhà là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng hiểu rõ.

Trong bài viết này, thegioisonnuoc.net sẽ bật mí cho bạn đọc những tuyệt chiêu phối màu sơn tường độc đáo hữu ích mang lại cho bạn những không gian như mơ ước.

Những quy luật phối màu sơn theo vòng tròn màu sắc

Việc phối màu sơn theo vòng tròn màu sắc được các chuyên gia phối màu áp dụng rất nhiều. Trong quá trình tìm hiểu về màu sơn, bạn nên tham khảo kết cấu các màu trong vòng tròn màu sắc. Vòng tròn màu thể hiện mức độ các gam màu: Màu ấm áp, vui tươi (từ đỏ đến vàng, xanh), màu lạnh, thanh lịch (từ xanh lá cây đến tím)…

Phối màu sơn theo màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc là chọn 2 màu trong cùng 1 dải màu. Trong đó, chọn 1 màu đậm và 1 màu nhạt kết hợp với nhau. Cách phối này giúp tạo ra một không gian có tính gắn kết, tránh được cảm giác lộn xộn.

Phối màu sơn theo màu tương phản

Phối màu tương phản tức là chọn 2 màu đối xứng nhau qua tâm vòng tròn màu. Kiểu kết hợp này sẽ tạo nên sự đối nghịch rất nổi bật. Các cặp màu tương phản thường là cặp màu nóng (đỏ, cam, vàng …) kết hợp với màu lạnh (xanh lá cây, lam, tím…). Phối hợp màu sơn theo kiểu tương phản sẽ mang đến sự phá cách, trẻ trung và năng động cho căn phòng của bạn.

Phối màu sơn theo màu liền kề

Để phối màu liền kề ta hãy chọn 2 màu sắc nằm ở 2 bên 1 màu bất kỳ trên bánh xe màu sắc. Kiểu kết hợp này tạo nên sự tương hỗ tạo cho ta cảm giác hài hòa và nhẹ nhàng.

Những màu liền kề trong vòng tròn màu sắc, sẽ giúp mang lại cho gia chủ cảm giác bình yên, dễ chịu và thoải mái nhất, đồng thời nó cũng giúp cho không gian của bạn không bị chói mắt hay thay đổi cường độ màu đột ngột.

Cách phối màu này rất phù hợp đối với những gia chủ khi muốn dùng nhiều màu trong một không gian nhưng vẫn muốn giữ cảm giác về một màu nào đó mình yêu thích.

Phối màu sơn theo màu hình tam giác

Phối màu theo hình tam giác là chọn ra ba màu tại ba đỉnh của tam giác đều trên vòng tròn màu sắc và kết hợp chúng lại với nhau. Cách phối màu này thường áp dụng cho những gia chủ cần có nhiều màu để phối hợp.

Phối màu sơn theo màu hình chữ nhật

Phối màu theo hình chữ nhật là cách phối chọn ra 4 màu được sắp xếp thành 2 cặp tương phản nhau.

Những sự đối nghịch cũng như bổ sung giữa hai cặp màu này chính là điểm mạnh và khác biệt đặc trưng của phương pháp này . Các cặp màu trong phối màu này thoạt nhìn thì rất khó để có thể phối hợp và sử dụng chúng đúng cách, vì thế bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho khâu chọn lọc và lên màu

Cách phối màu theo hình chữ nhật thường được áp dụng cho những phòng của trẻ em nhằm đem lại hiệu ứng mới mẻ, sự năng động cũng như khơi gợi được sự sáng tạo cho trẻ.

Phối màu sơn theo màu hình vuông

Phối màu sơn theo hình vuông gần tương tự với kiểu hình chữ nhật, tuy nhiên 4 màu xếp cách đều nhau xung quanh vòng tròn màu sắc.

Cách phối màu này được sử dụng khi gia chủ cần sự đa dạng về màu sắc trong cùng một không gian.

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments