Những sai lầm khi phối màu và xu hướng phối màu sơn nhà

Những sai lầm khi phối màu và xu hướng phối màu sơn nhà

1) Những sai lầm thường gặp khi phối màu sơn

Việc mắc lỗi khi phối màu sơn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khiến không gian kém hài hòa, ảnh hưởng đến cảm xúc, từ đó để lại ấn tượng không tốt khi gia đình có khách ghé thăm.

1.1 Màu sơn và nội thất không ăn nhập với nhau

Màu sơn và nội thất không ăn nhập nhau là sai lầm nghiêm trọng, nó khiến không gian của gia đình bạn kém đi sự tinh tế và tính thẩm mỹ. Khi quyết định sơn nhà hoặc mua nội thất, bạn cần có sự tham khảo và dự tính trước. Ví dụ với màu sơn thuộc tông xám, bạn có thể chọn nội thất có màu gỗ nâu hoặc xám. Hai màu này sẽ bổ trợ và mang đến vẻ đẹp cho không gian.

1.2 Màu sơn trong nhà không phù hợp với ánh sáng

Nếu để ý một chút sẽ thấy ánh sáng ảnh hưởng không nhỏ đến màu sắc và cảm nhận màu sơn. Với màu sơn tối khi bắt gặp ánh sáng yếu sẽ càng tối hơn và ngược lại. Chính vì vậy nếu không gian khuất, ít ánh sáng nên chọn những màu sáng để làm nổi bật không gian.

Phối màu Black Magic – mặc dù chọn tone màu tối và lạnh nhưng vì không gian có nhiều ánh sáng mạnh nên vẫn tạo cảm giác hài hòa, phong cách sang trọng

 

1.3 Phối màu chính – màu nhấn chưa phù hợp

Tính thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào việc phối màu nhấn và màu chính. Nếu bạn chọn màu nhấn và màu chính không phù hợp có thể khiến ngôi nhà mất tính thẩm mỹ rất nhiều. Một mẹo nhỏ là nên chọn màu sơn nhấn cùng màu tông chính nhưng đậm hơn. Ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ trở nên tinh tế hơn với cách phối này.

2) Xu hướng phối màu sơn trong năm 2020

Việc phối màu sơn nên được lựa chọn theo phong cách cá nhân, thẩm mỹ của gia chủ, tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một vài xu hướng mới dưới đây để giúp căn hộ của mình vừa hiện đại, thời thượng mà vẫn mang nét đẹp tinh tế, đậm chất riêng.

Một vài xu hướng phối màu sơn nội thất bạn có thể tham khảo là:

  • Phối màu theo xu hướng hình khối: Đây là xu hướng mới khi sử dụng sơn và sơn theo những dạng hình học. Với cách này thì bạn sẽ không cần phải sử dụng giấy dán tường mà vẫn sở hữu một căn nhà với phong cách hiện đại, độc đáo.

  • Sơn tường đậm làm điểm nhấn: Xu hướng này đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Chỉ cần khéo léo chọn một màu đậm hài hòa với căn phòng làm điểm nhấn, căn nhà của bạn chắc chắn sẽ trở nên có chiều sâu và thu hút hơn rất nhiều.

Yếu tố quan trọng nhất khi phối màu sơn nội hay ngoại thất không chỉ nằm ở việc lựa chọn màu sơn, mà còn là việc lựa chọn các sản phẩm sơn chất lượng cao. Lựa chọn sơn nội thất cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe giúp bạn an tâm tận hưởng không gian của riêng mình hoặc với dòng ngoại thất phải đảm bảo được tính năng bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments