Nên sơn nhà màu xanh dương hay không?

Một trong những đặc điểm thú vị nhất của việc sơn nhà màu xanh dương là màu này được khúc xạ bởi mắt người, khiến màu xanh dương có vẻ nhỏ hơn, xa hơn, hư ảo hơn với các màu sắc khác. Sơn nhà màu xanh dương là một trong những màu sơn nhà đẹp được rất nhiều bạn ưa thích bởi màu xanh dương thực sự phù hợp cho cả nam lẫn nữ nhờ vào sự dung hòa và tính linh hoạt của màu xanh dương.

Màu xanh dương trong phong thủy

Trong phong thủy học, màu xanh dương tượng trưng cho nước hay gọi là mệnh Thủy trong phong thủy. Trường hợp nhà bạn có hướng Đông hoặc Đông Nam. Thủy khí sẽ có tác dụng nuôi dưỡng mộc khí của căn nhà bạn. Điều này sẽ tạo đà thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp công danh của bạn phát triển vượt bậc.

Một số nghiên cứu khoa học thực tế cũng đã chỉ ra rằng, trí não của bé sẽ phát triển rất mạnh khi trần nhà được sơn màu xanh dương nhạt. Vì thế, hãy sử dụng sắc màu này để kích thích sự phát triển não bộ của bé các bạn nhé.

Ý nghĩa màu xanh dương trong tình yêu & cuộc sống
Màu của tuổi trẻ & Sự sáng tạo

Xanh dương chính là màu xanh tình nguyện nơi các bạn sinh viên, các bạn trẻ đang hăng hái tham gia cống hiến cho xã hội, cho cuộc đời Cho nên không phải ngẫu nhiên khi có người cho rằng màu xanh dương chính là màu sẻ chia kiến thức, sự đóng góp và mang lại giá trị cho cộng đồng một cách hăng say nhất, lớn mạnh nhất.

Màu của sự tự tin và trách nhiệm

Màu xanh dương còn là mang ý nghĩa của sự tự tin và trách nhiệm với mọi người. Đây chính là 1 trong những lý do tại sao các tổ chức tín dụng lớn nhất thế giới lại ưa thích sử dụng màu xanh dương trong các mẫu thiết kế của mình. Trong đó Bankrate.com là một ví dụ điển hình nhất.

Màu của sự bình yên

Rất nhiều nghiên cứu khác nhau, rất nhiều các học giả đều cho rằng màu xanh dương giúp tâm hồn chúng ta yên tĩnh lại để giảm bớt những căng thẳng lo âu thường ngày. Cũng chính vì lý do này mà các bệnh viện thường hay sử dụng màu xanh dương trong điều trị, đặc biệt là các bệnh viện chuyên về bệnh nhi.

Sơn nhà màu xanh dương

Sơn nhà màu xanh dương với những ưu điểm như trên nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn dùng cho sơn trong nhà hay sơn ngoài nhà cũng đều phù hợp

Sơn nhà màu xanh dương nếu màu sơn quá đậm sẽ có thể khiến cho không gian trong phòng hơi tối. Chính vì vậy bạn cần phải sử dụng những điểm nhấn để làm không gian trở nên bừng sáng với những họa tiết trong trẻo như đèn lồng, hoặc đôi khi chỉ là những bức tranh trắng nhỏ.

Với những bức tường sơn màu xanh dương thì bạn nên sử dụng các gam màu trắng sáng cho sàn nhà. Điều này sẽ mang đến cho căn phòng một phong cách xanh mát và hiện đại.

Với gam màu xanh dương đậm cho màu sơn tường nhà thì phần trần & sàn nhà, các bạn nên sử dụng các gam màu nhẹ hơn mang màu sắc tươi sáng sẽ khiến cho phòng khách trở nên sinh động hơn.

Sự phối kết giữa 2 gam màu xanh & màu trắng ngà của sofa sẽ giúp cho phòng khách của bạn có một vẻ đẹp thông thoáng và nhẹ nhàng…

Màu xanh dương càng phù hợp với phòng ngủ của trẻ nhỏ, đặc biệt là phòng ngủ của các bé trai. Màu xanh dương sẽ hun đúc sự trí tuệ và lòng nhiệt huyết được cống hiến cho cuộc sống, cho xã hội của bé về sau này…

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments