Một số lưu ý khi lựa chọn bảng màu sơn nhà đẹp

Chọn màu sắc sơn nhà đẹp tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại rất khó để đưa đến quyết định cuối cùng. Thegioisonnuoc.net đưa ra một số lưu ý khi chọn màu sơn dành cho quý gia chủ:

Sơn nhà với nhiều màu sắc pha trộn

Khi pha trộn quá nhiều màu sơn nhà trong một phòng không chỉ làm mất sự cân bằng mà còn gây rối mắt. Tỷ lệ vàng mà nhiều nhà thiết kế hay sử dụng là 60-30-10( 60% là một màu chủ đạo, 30% là một màu thứ cấp và 10% là màu nhấn). Áp dụng tỷ lệ phối màu này sẽ giúp ngôi nhà của bạn hoàn hảo hơn.

Phối màu sơn nhà ngẫu nhiên theo sở thích

 Bất kỳ ai cũng mong muốn trong ngôi nhà của mình sẽ xuất hiện những gam màu mà mình yêu thích, tuy nhiên đây lại là một trong những sai lầm thường gặp nhất khi sơn nhà.

 Ví dụ như mọi người hay thích màu vàng, đỏ đậm, cam chanh… nhưng trên thực tế không phải lúc nào các gam màu đó cũng đều có thể áp dụng được cho ngôi nhà. Việc lựa chọn các gam màu sặc sỡ sẽ khiến cho mọi người có cảm giác không an tâm và lo lắng.

Chính vì vậy, cần có sự kết hợp các màu sắc hài hòa với nhau, đặc biệt bạn nên quan tâm đến yếu tố phong thủy, ngũ hành sẽ giúp cho vận khí trong nhà lưu thông tốt hơn.

Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng là hành Kim, đỏ là Hỏa, màu xanh và đen là Thủy, xanh lá cây là Mộc, còn màu vàng nâu, màu be là hành Thổ.

Khi chọn màu sơn cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments