Một số kinh nghiệm nhận biết nội thất đồ gỗ chuẩn nhất

Từ xưa, gỗ đã là chất liệu chính trong sản xuất đồ nội thất. Đến ngày nay khi công nghệ phát triển, có rất nhiều loại vật liệu mới song gỗ tự nhiên vẫn là chất liệu được ưa chuộng nhiều nhất. Đặc biệt là ở các nước Châu Á. Bởi đồ nội thất gỗ mang lại vẻ đẹp vô cùng sang trọng và quý phái. Không chỉ có nét đẹp thẩm mỹ cao, gỗ tự nhiên còn có độ bền cao, có rất nhiều loại lên đến hàng trăm năm.
  1. Dựa vào mùi hương của gỗ

Khi lựa chọn đồ gỗ các bạn hãy kiểm tra mùi hương của nó thế nào. Trong ngành công nghiệp đồ gỗ người ta thường dùng các loại sơn và hóa chất chống mối mọt để bảo quản sản phẩm lâu hơn. Vì vậy, nhiều loại đồ nội thất như bàn ghế, tủ, giường thường có một số mùi đặc trưng riêng biệt. Nhưng nếu đồ nội thất dùng quá nhiều chất này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Khi mua sản phẩm, hãy kéo các ngăn, các cánh cửa để ngửi thử. Nếu mùi kích thích mạnh lên mũi, nhức mũi thì sản phẩm có hàm lượng Fomaldehyd vượt quá mức độ cho phép và sản phẩm cũng không đảm bảo chất lượng.

  1. Kiểm tra chất các mối ghép

Nhiều người thích mua gỗ tự nhiên để trang trí vì có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên nhiều cơ sở cung cấp gỗ chất lượng kém hơn so với giá thành. Vì vậy các bạn cần kiểm tra kỹ các chi tiết sản phẩm như: các mối ngăn kéo, khung cửa và các chân mối ghép. Các bạn không nên mua đồ gỗ mà các mối ghép không ăn khớp với nhau. Để kiểm tra độ chắc thì chỉ dùng lực tác động vào sản phẩm. Nếu thấy khớp nối bị lung lay thì các bạn không nên mua sản phẩm đó.

3. Chất liệu gỗ nội thất

Nguyên liệu sản phẩm gỗ ngày càng đắt đỏ nên các chủ xưởng ngày càng có những thủ đoạn tinh vi hơn trong tráo đổi chất lượng sản phẩm. Nếu không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ gỗ bạn rất dễ chọn phải loại gỗ kém chất lượng mà lại chênh nhau về giá bán. Thủ đoạn tinh vi thường được các cơ sở sử dụng là mặt trên bằng gỗ tự nhiên chắc chắn để đánh lừa người dùng nhưng phần bên dưới và các chân gỗ lại bằng loại gỗ trộn công nghiệp được khoác thêm một lớp áo giống với gỗ thịt. Loại này chỉ sử dụng được một vài năm là sẽ bị mối mọt, ẩm mục.

Để tránh bị như vậy, khi mua đồ gỗ nội thất, bạn cần kiểm tra kỹ các chi tiết của sản phẩm nhất là những phần hay gặp phải lỗi như chân, khung cửa, mặt ngăn kéo vì chúng thường bị trà trộn với các loại gỗ kém chất lượng, gỗ ép. Người tiêu dùng nên quan sát kỹ các tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo nếu có tình trạng sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt thì không nên mua.

4. Kiểm tra độ chắc chắn của khung giá đỡ

Tỉ mỉ quan sát khung giá đỡ của các loại đồ gỗ, một số loại chỉ được cố định lại bằng các loại đinh thường, có kết cấu lỏng lẻo, sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra hiện tượng đứt, gãy, sập nên bạn phải chú ý khi mua.

Bàn làm việc, bàn ăn hay tủ gỗ có thể lắc nhẹ thử trước để kiểm tra độ kiên cố. Các loại ghế ngồi hay ghế bọc da bạn nên ngồi thử ngay tại cửa hàng để kiểm tra độ đàn hồi và kết cấu, có thể lắc nhẹ để xem có tiếng phát ra không. Chân của các loại ghế, loại bàn cũng phải được nghiêm túc chú ý vì vấn đề cân bằng, kiên cố của sản phẩm.

5. Kiểm tra thiết bị đi kèm

Thiết bị đi kèm ở đây có thể nói là gương và các mặt kính của bàn trang điểm, tủ quần áo, mặt bàn ăn hay bàn trà. Cần phải soi thử xem độ phản chiếu hình ảnh có chân thật không, màu sắc và hình ảnh có bị biến đổi không, bề mặt nhẵn nhụi không có vết xước hay không, kính có bị mờ hay không. Kiểm tra gương cần phải kiểm tra cả mặt sau nữa xem có tấm lót đệm hay tấm giấy không để tránh tình trạng lớp tráng bạc đằng sau bị bong ra.

Các phụ kiện ngũ kim như khóa chạy, các núm kéo phải đầy đủ, các ốc đinh vít chắc chắn không thò ra hay thụt vào, kiểm tra các thiết bị có được bắt vít, hay thiết kế đầy đủ các chi tiết tránh tình trạng bị ăn bớt nguyên liệu tại các cơ sở không uy tín hay rụng rời trong quá trình vận chuyển

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments