Mẹo lựa chọn sơn nước ngoài trời cực chuẩn

sơn phủ ngoài trời

Việc lựa cho cho mình một sản phẩm sơn dành cho không gian bên ngoài công trình là một quyêt định khó khăn, nó góp phần rất lớn định hình phong cách hướng được hướng đến, tạo nên nét dặc trưng riêng. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí để lựa chọn một sản phẩm sơn ngoại thất phù hợp nhé.

Chọn sơn có tính năng bảo vệ cao

Vì sơn được sử dụng cho phần bên ngoài của công trình nên phải thường xuyên chịu tác động của môi trường xung quanh như nắng, gió, bụi bẩn nên lớp sơn theo thời gian sẽ nhanh bị bay màu, bong tróc.

Cần lựa chọn một sản phẩm sơn có chức năng chống thấm nước, phản xạ ánh sáng và tránh được ảnh hưởng tối đa nhiệt độ từ bên ngoài ảnh hưởng vào.

Ngoài ra, cần lựa chọn các sản phẩm mang tính bảo vệ môi trường, không chứ các chất gây hại như chì và thủy ngân, chứa hàm lượng V.O.C thấp và kháng khuẩn,…

Chọn mua sơn theo sở thích cá nhân

Màu sắc thường được lựa chọn cho ngoại thất thường là những màu làm tôn lên nét đẹp vốn có của kiến trúc. Kỹ năng phối hợp những màu sắc hợp lý sẽ giúp che bớt đi những khuyết điểm chưa hoàn hảo , nhằm làm tăng giá trị của công trình.

Những kiến trúc hiện đại thường được sử dụng gam màu đậm và nhạt làm tăng nổi bật lên cá tính. Mặc khác, những kiến trúc cổ điển thường được sơn với gam màu trắng, màu kem hoặc vàng nhạt tạo vẻ quý phái. Nhưng tốt nhất bạn nên lựa chọn những gam màu cơ bản, sáng sủa sẽ gây được ấn tượng hơn.

Chọn màu sơn theo yếu tố phong thủy

Sơn tường theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng cần được chú trọng. Màu sắc phù hợp với mạng của gia chủ sẽ hướng sự cân bằng âm – dương, tạo nhiều thuận lợi, năng lượng cho người sống, làm việc trong đó.

Tham khảo bài viết chọn màu sơn theo phong thủy tại đây

Chọn sơn sao cho tiết kiệm

Lựa chọn sơn tiết kiệm không có nghĩa là sử dụng những loại sơn giá rẻ. Nhưng thực ra như vậy sẽ làm càng thêm tốn kém hơn.

Vì sau một thời gian tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt thì lớp sơn sẽ sớm bị bay màu, bong tróc, lại phải sơn lại.

Một sản phẩm sơn ngoại thất tốt dù giá thành có cao hơn nhưng bù lại sẽ giảm được đáng kể thời gian thi công cũng như lượng sơn sử dụng sẽ ít hơn, tiết kiệm chi phí sử dụng sơn trong nhiều năm sau đó và vừa giảm tác hại đến môi trường xung quanh.

Mong rằng những  thông tin hữu ích trên sẽ phần nào giúp bạn có định hướng hơn về việc chọn một sản phẩm sơn ngoại thất phù hợp.  Nếu bạn vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn, hãy đến với Thế giới sơn nước để được hỗ trợ và tư vấn.

 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments