Màu sơn ngoại thất theo phong thủy

Màu sơn ngoại thất
Màu sơn ngoại thất là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy khi lựa chọn màu sơn ngoại thất ngoài sở thích bạn. Còn phải tìm hiểu lựa chọn màu sơn theo phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ. Giúp mang lại điều tốt cho gia đình mình.

1. Phong thủy có quan trọng không?

Theo văn hóa phương đông, đặc biệt ở Việt Nam. Yếu tố phong thủy rất được coi trọng bởi mọi người tin phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh, sự may mắn, thành công và hạnh phúc của con người.
Phong thủy thường phụ thuộc theo tuổi, theo mệnh của con người. Do vậy, khi lựa chọn màu sắc, con vật và những loại cây trồng người ta thường xem xét đến tuổi và mệnh. Mọi người tin rằng thuận theo tự nhiên mọi việc mới suôn sẻ và thành công.
Màu sơn ngoại thất

2. Lựa chọn màu sơn ngoại thất đẹp và hợp mệnh.

Như đã nói ở trên, màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Do vậy, trong xây dựng, việc lựa chọn màu sơn ngoại thất và màu sơn nội thất rất quan trọng. Ngoài việc lựa chọn theo sở thích và xu hướng thiết kế mọi người còn lựa chọn màu sắc sao cho hợp với mệnh của gia chủ.
Màu sơn ngoại thất phong thủy
Sau đây bài viết sẽ gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc sơn ngoại thất đẹp và phù hợp mệnh.
  • Màu sơn cho người mệnh kim:

Đối với người mệnh kim bản mệnh là màu trắng. Bạn nên chọn màu bản mệnh hoặc những gam màu vàng hoặc đất để phù hợp với phong thủy nhất.
  • Màu sơn cho người mệnh mộc:

Gam màu phù hợp với phong thủy của người mệnh mộc là những gam màu xanh tươi mát như xanh lá cây, xanh da trời, xanh nước biển, … Đặc biệt, người mệnh mộc không nên sử dụng những gam màu trắng hoặc vàng. Những gam màu này khác về phong thủy nên sẽ khiến cho vận may của bạn bị giảm xuống.
  • Màu sơn cho người mệnh thủy:

Đối với người mệnh thủy bạn có thể chọn những màu như trắng hoặc xanh dương sẽ rất tốt đối với bản mệnh của gia chủ. Vì mệnh thủy chỉ khắc với một số màu như màu hồng, màu đỏ, màu đất, …
  • Màu sơn cho người mệnh hỏa:

Bạn nên chọn những gam màu tươi mát như màu xanh lá, màu xanh biển, xanh da trời,… Hoặc màu bản mệnh là màu đỏ, màu hồng, màu tím,… sẽ rất phù hợp. Lưu ý, bạn nên tránh những màu tương khắc như màu đen, xanh lam,..
  • Màu sơn cho người mệnh thổ:

Đối với người mệnh thổ, bạn có thể chọn màu sơn ngoại thất là màu trắng hoặc màu bản mệnh. Bạn không nên chọn màu xanh lá cây hay xanh nước biển để sơn ngoại thất nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của gia đình.
Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments