Màu sơn cổng nhà đẹp hợp phong thủy

Muốn lựa chọn màu sơn cổng đẹp cần lựa chọn màu sơn đảm bảo tính thẩm mỹ, đúng sở thích cá nhân và đặc biệt là hợp phong thủy để mang đến vượng khí và tài vận cho gia đình.

Chọn màu sơn cổng nhà đẹp và hợp phong thủy

Cổng là nơi ra vào đầu tiên của một căn nhà, vì vậy theo âm dương ngũ hành, mỗi người sẽ mang một bản mệnh khác nhau và phù hợp với những màu sắc nhất định. Chính vì thế việc lựa chọn được màu sắc cổng nhà phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến vận khí tốt và tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ mệnh kim

Gia chủ mệnh kim là người biết nhìn xa trông rộng và có nhiều hoài bão lớn, kiên định với mục tiêu. Người mệnh kim nên sơn cổng nhà màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi…

Màu vàng không chỉ thể hiện sự giàu có mà còn là màu tương hợp đối với gia chủ mệnh kim

Cổng màu vàng kết hợp đen cùng thiết kế cổ điển giúp gia chủ mệnh kim thêm nhiều vượng khí

Lưu ý không chọn sơn màu xanh lục, đỏ, hồng, tím… vì đây đều là những màu xung khắc với gia chủ mệnh Kim.

Gia chủ mệnh mộc

Gia chủ mệnh mộc là người có đầu óc sáng tạo, tính cạnh tranh cao và đưa ra quyết định nhanh chóng. Theo phong thủy người mệnh mộc phù hợp với màu đen, xanh lục, xanh lá cây… và khắc với các màu: trắng, xám, ghi…

Cổng sơn màu đen khá phổ biến hiện nay và đây cũng là màu sắc giúp gia chủ mệnh mộc thêm nhiều may mắn

Cổng sơn màu xanh lá cũng là một lựa chọn phù hợp đối với gia chủ mệnh mộc muốn sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên

Gia chủ mệnh thủy

Theo phong thủy, gia chủ mệnh thủy nên lựa chọn màu sơn cho cổng là một trong các màu sau: trắng, xám, ghi, đen, xanh biển…

Cổng màu trắng với thiết kế tinh tế hiện là sự lựa chọn của nhiều gia chủ mệnh thủy

Màu xanh nước biển mang đến vẻ đẹp mới mẻ cho không gian nhà ở và cũng là màu sắc được ưu tiên nhất khi lựa chọn sơn cổng đối với người mệnh thủy

Và chú ý tránh sử dụng các màu đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất để sơn cổng cũng như lựa chọn các vật dụng khác trong gia đình.

Gia chủ mệnh hỏa

Người mệnh hỏa có ý chí kiên cường, là người mạnh mẽ trong cuộc sống. Đối với gia chủ mệnh hỏa, sơn cổng mệnh hỏa nên chọn các màu như sau:

  • Màu tương sinh: Xanh lục
  • Màu tương hợp: Đỏ, hồng, tím

Màu đỏ mang đến sự nổi bật, thu hút vượng khí và tài lộc cho gia chủ mệnh hỏa

Gia chủ mệnh hỏa tương khắc với các màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước… nên không nên lựa chọn các màu sơn này cho cổng nhà.

Gia chủ mệnh thổ

Người mệnh thổ nên lựa chọn các màu sắc sơn cổng theo màu tương sinh và tương hợp như sau: đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất.

Cổng màu hồng giúp gia chủ mệnh thổ thu hút được vượng khí và bình an cho gia chủ và người thân

Cổng sơn màu nâu cùng thiết kế tinh tế được nhiều gia chủ mệnh thổ lựa chọn

Gia chủ mệnh thổ nên tránh sơn cổng bằng các màu đen, xanh nước, xanh lục… vì đây là các màu không may mắn.

Hệ thống sơn cổng nhà được thegioisonnuoc.net đề nghị là sơn Nippon

Vì sao bạn nên chọn Sơn Nippon cho cổng nhà mình?

Sơn Nippon được khuyến khích dùng cho sơn cổng bởi những lý do sau:

  • Hệ thống sơn với màu sơn đa dạng: Màu sơn đa dạng giúp bạn thoải mái lựa chọn màu sắc yêu thích và hợp phong thủy.
  • Có đặc tính chống ăn mòn cao: Sơn có đặc tính chống ăn mòn, bảo vệ các bề mặt kim loại trong điều kiện ăn mòn nhẹ và trung bình. Đặc biệt là vật liệu sắt của cổng, cần có lớp bảo vệ tối ưu tránh hiện tượng hư hại cho hoen rỉ hoặc ăn mòn.
  • Màng sơn có độ bền cao: Màng Sơn Nippon có độ bền cao, chịu được các loại va đập và các yếu tố từ môi trường bên ngoài, mang đến bề mặt sơn luôn nhẵn mịn và đẹp mắt.
  • Hiệu quả, dễ thi công: Các sản phẩm Sơn Nippon sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, có thời gian khô bề mặt và thời gian khô xử lý nhanh hơn so với các loại sơn khác. Nhờ đó mà quy trình thi công được rút ngắn và tiết kiệm được các chi phí không cần thiết khác.

 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments