MÀU SƠN CHO CỔNG NHÀ THEO PHƯƠNG VỊ

Chọn một màu sơn phù hợp cho cổng nhà sẽ góp phần thêm phần ấn tượng cho ngôi nhà, thể hiện sở thích và thẩm mỹ của chủ nhân căn nhà. Vậy nên chọn sơn cho cổng nhà là việc không thể xem nhẹ. Một màu sơn hợp phương vị của cổng nhà sẽ đem lại tài lộc và vượng khí cho gia đình. Vậy nên hãy cùng Thế giới sơn nước điểm qua các màu sơn phù hợp với từng phương vị để có cho mình được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Cổng nhà phương phía Đông ( Đông môn – Phương Chấn)

Phương Đông thuộc Mộc, tương trợ với Mộc, tương sinh với Thủy và tương khắc với Kim. Do đó, màu sơn phù hợp với cổng nhà phía Đông là gam màu xanh lam, xanh lục hay màu vàng cà phê, đen. Màu nên tránh là những màu đỏ, tím, vàng chanh, trắng.

Cổng nhà phương Đông Nam (Phương Tấn)

Phương Đông Nam cũng thuộc Mộc, tương trợ với Mộc, tương sinh với Thủy, tương khắc với Kim. Vậy nên, gam màu phù hợp nhất là màu đen và xanh lam. Những màu nên tránh là tím và vàng kim.

Cổng nhà phương Nam ( Phương Ly)

Phương Nam thuộc Hỏa, tương trợ với Hỏa, tương sinh với Mộc, tương khắc với Thủy. Vì vậy,cổng nhà màu đỏ, tím hoặc trắng là những mà phù hợp. Tuyệt đối tránh những màu như đen, vàng, xanh lam.

Cổng nhà phương Tây Nam ( Phương Khôn)

Phương Tây Nam thuộc Thổ, tương trợ với Thổ, tương sinh với Hỏa, tương khắc với Mộc. Do vậy, cổng nhà nên sơn gam màu tím, vàng chanh, xanh lam hay màu cà phê, tránh những màu trắng, xanh lục.

Cổng nhà phương Tây ( Phương Đoài)

Phương Tây thuộc Kim, tương trợ với Kim, tương sinh với Thổ, tương khắc với Hỏa. Như vậy, phương Tây nên sơn cổng màu vàng, vàng kim, trắng, tránh dùng màu tím, đỏ, xanh lam.

Cổng nhà phương Tây Bắc ( Phương Càn)

Phương Tây Bắc cũng thuộc kim, tương trợ với Kim, tương sinh với Thổ, tương khắc với Hỏa. Do đó, màu cà phê, trắng, xanh lục là sự lựa chọn thích hợp, cần tránh màu đỏ, tím, đen.

Cổng nhà phương Bắc ( Phương Khảm)

Phương Bắc thuộc Thủy, tương trợ với Thủy, tương sinh với Kim, tương khắc với Thổ. Bởi vậy, màu phù hợp là gam màu trắng, đen, vàng kim , vàng chanh, nhưng màu tương khắc là xanh lục và màu cà phê.

Cổng nhà phương Đông Nam ( Phương Cấn)

Phương Đông Nam thuộc Thổ, tương trợ với Thổ, tương sinh với Hỏa, tương khắc với Mộc. Thế nên, những màu phù hợp sẽ là màu đỏ, xanh lam và đen, tránh sơn những màu như xanh lục, trắng hoặc vàng kim.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn màu sơn sao cho phù hợp với từng phương mà cổng nhà bạn hướng đến. Hãy đến với Thế giới sơn nước để được tư vấn kỹ hơn và lựa chọn cho mình màu sơn ưng ý bạn nhé !

 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments