Mẫu màu sơn cửa nhà đẹp

Có rất nhiều màu sơn cửa để lựa chọn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên để chọn được màu sơn đẹp, phù hợp và làm nổi bật ngôi nhà của bạn thì không hề dễ. Chính vì vậy, thegioisonnuoc.net gợi ý cho bạn những mẫu màu sơn cửa nhà đẹp dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn!

Sơn cửa ra vào

Cửa ra vào hay còn gọi cửa chính là cầu nối giữa không gian trong nhà và không gian bên ngoài, giữa các không gian chức năng với nhau. Loại cửa này có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, sắt, nhôm kính. Mỗi một loại chất liệu làm cửa lại phù hợp với một số màu sơn khác nhau.

  • Đối với màu sơn cửa gỗ

Đối với cửa ra vào bằng gỗ, nên chọn sơn màu giống màu gỗ như màu nâu cánh gián (nâu gỗ) hoặc các màu trang nhã như màu trắng, màu kem hay các màu nổi bật như màu xanh lá, màu đỏ, xanh nước biển,…

  • Đối với màu sơn cửa sắt

Bên cạnh cửa gỗ thì cửa ra vào bằng sắt cũng được nhiều gia chủ lựa chọn bởi độ bền chắc. Nhưng nó có một nhược điểm là rất dễ bị gỉ sét nên cần phải được sơn màu. Thông thường, người ta hay chọn các màu như màu đỏ, màu chàm, màu đen, màu cam, màu vàng, màu ghi,… để sơn cửa sắt.

  • Đối với màu sơn cửa nhôm kính

Cửa ra vào nhôm kính mang đến vẻ đẹp hiện đại, tăng sự kết nối với không gian bên ngoài nên hiện nay cũng rất được ưa chuộng. Đối với loại cửa này, thông thường người ta chỉ sơn khung nhôm và lựa chọn một số màu nhã nhặn để sơn như trắng, nâu gỗ, ghi đen, xám ghi, đen, nâu cà phê…

Màu sơn cửa sổ

Bên cạnh chọn màu sơn cửa ra vào thì việc chọn màu sơn cửa sổ cũng rất cần thiết. Cửa sổ ngoài chức năng giúp đón gió và ánh sáng tự nhiên, nó còn có tác dụng trang trí cho phần mặt tiền và các diện tường của ngôi nhà. Vì thế, khi thiết kế cửa sổ, cũng cần chú ý đến màu sơn cửa.

Hiện nay, cửa sổ có 2 loại phổ biến  là cửa sổ gỗ và cửa nhôm kính. Mỗi loại cửa sổ có sự lựa chọn màu sắc riêng.

  • Màu sơn cửa sổ gỗ

Cửa sổ gỗ là loại cửa sổ truyền thống đã có từ lâu và đến nay vẫn được ưa chuộng sử dụng. Ngày nay, người ta thường sơn nhiều loại màu sắc khác nhau như nâu gỗ, trắng, xanh da trời, xanh da trời nhạt, xanh lam, xanh lá cây,…  cho cửa gỗ để đem lại sự mới lạ cho ngôi nhà.

  • Màu sơn cửa sổ nhôm kính

Cửa sổ nhôm kính được sử dụng nhiều trong các ngôi nhà mang phong cách hiện đại. Cũng giống như cửa ra vào nhôm kính, loại cửa này giúp tạo cảm giác thông thoáng, mở rộng tầm nhìn.

Với loại cửa sổ nhôm kính, người ta cũng thường sơn các màu sắc nhã nhặn như trắng, đen, ghi xám, ghi đen, nâu gỗ,… cho phần khung cửa.

Trên đây là tổng hợp những màu sơn cửa nhà đẹp đã được rất nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn sơn cho cửa nhà mình. Việc sơn màu cửa sẽ giúp cho chiếc áo của ngôi nhà bạn ở có thêm nhiều thanh sắc và điểm nhấn nổi bật . Vì thế, hãy lựa chọn loại sơn phù hợp để thay áo mới cho cánh cửa nhà mình.

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments