LƯU Ý: NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI CHỌN GẠCH ỐP TƯỜNG

Không chỉ tạo ra một lớp bảo vệ bức tường, gạch ốp tường còn tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng và tinh tế cho không gian sống, giúp gia chủ thể hiện được phong cách, cá tính riêng. Tuy nhiên để chọn lựa được một mẫu gạch ốp tường đẹp, chất lượng thì không phải điều dễ dàng. Dưới đây là những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải trong quá trình chọn gạch. Bài viết này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm này để có được những mẫu gạch ốp tường tuyệt vời nhất.

  1. Chỉ chọn gạch theo sở thích cá nhân

Chọn gạch có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân, tuy nhiên không phải vì quá đề cao sở thích cá nhân mà phá vỡ những nguyên tắc trong thiết kế. Bạn nên quan tâm về không gian, bối cảnh xung quanh trước khi quyết định sử dụng một sản phẩm gạch ốp tường chỉ đơn giản vì bạn thích. Bởi lẽ, không gian sống là sư kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, chính vì vậy mà việc chọn theo sở thích đôi khi sẽ khiến không gian của bạn trở nên rối rắm hoặc kém tinh tế..

  1. Gạch ốp tường một đường, gạch lát sàn một nẻo

Trong không gian sử dụng cả gạch ốp tường và lát sàn thì bạn nên chọn loại gạch có cùng kích thước để các mạch trùng khớp với nhau. Tránh trường hợp mạch của gạch ốp tường và gạch lát nền không trùng nhau sẽ khiến cho căn phòng của bạn trông rối mắt, không có tính thẩm mĩ. Sử dụng cả gạch lát nền và ốp tường cùng kích thước sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn, không gây ra cảm giác khó chịu, nhức mắt.

3. Chọn gạch quá to hay quá nhỏ

Tùy theo diện tích của phòng mà bạn có những cách lựa chọn gạch khác nhau. Trường hợp diện tích của phòng nhỏ mà chọn gạch có kích thước lớn sẽ làm cho căn phòng trở nên nhỏ hơn, bí bách.

Ngược lại nếu gian phòng rộng mà chọn gạch lát nền kích thước nhỏ sẽ tạo ra nhiều đường mạch làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì vậy, tùy thuộc vào diện tích của phòng bạn có thể chọn sao cho phù hợp.

4. Tránh sử dụng tone- sur- tone

Không giống như thời trang, sử dụng tone- sur- tone giúp bạn dễ dàng có được một tạo hình cá tính và thu hút. Nhưng đối với nội thất và thiết kế, không dễ dàng kết hợp tone- sur- tone. Đôi khi sẽ khiến không gian của bạn trông mất đi sự sang trọng và tính thẩm mĩ theo định hướng thiết kế đề ra. Sử dụng cùng một hoạ tiết, cùng một màu cho cả gạch ốp tường, gạch lát nền và gạch viền chân sẽ khiến không gian của bạn trở nên sến sẩm và kém hài hoà đấy!

Tuy nhiên lạm dụng quá nhiều màu sắc sẽ tạo cảm giác khó chịu, rối mắt về tổng thể . Tốt nhất là bạn sử dụng tối đa 3 màu gạch cho các phân khúc chuyển tiếp nhẹ nhàng, uyển chuyển.

5. Khả năng chống thấm đặc biệt quan trọng

Gạch sử dụng cho ốp tường không cần khả năng chống thấm là sai lầm bạn nhé! Ngược lại với những không gian thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nước và độ ẩm như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh thì khả năng chống thấm cần được đặc biệt chú trọng đấy. Bạn có thể kiểm tra khả năng chống thấm của gạch bằng cách đơn giản như nhỏ nước lên gạch và chọn loại gạch có thời gian nước thấm vào trong gạch lâu nhất.

 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments