Lựa chọn sơn chống thấm nước

1

Để bảo vệ ngôi nhà bạn một cách tốt nhất, bạn nên lưu ý lựa chọn các loại sơn chống thấm nước phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm nước dễ dàng để bạn lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về sơn chống thấm nước để bạn dễ dàng chọn mua hơn nha.

1. Tác dụng của sơn chống thấm nước.

Sơn chống thấm nước có tác dụng ngăn thấm nước, bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những yếu tố độ ẩm như rò rỉ đường ống nước, sự thẩm thấu của nước mưa, …

Vì vậy bạn cần lựa chọn loại sơn chống thấm nước tốt để bảo vệ ngôi nhà bạn thật tốt.

2. Nên lựa chọn sơn chống thấm nước loại nào?

2

Sơn chống thấm nước được chia ra rất nhiều loại

Có 4 gốc sơn chống thấm nước là xi măng, bitum polymer, silicate thẩm thấu và pu-polyurethane. Cả 4 loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau vì vậy bạn cần cân nhắc khi lựa chọn sơn chống thấm nước phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra sơn chống thấm nước trong và ngoài nhà cũng khác nhau. Sơn chống thấm nước trong nhà thường được sử dụng trong khu vực nhà vệ sinh, nơi các đường ống dễ bị rò rỉ ẩm thấp. Việc sử dụng sơn chống thấm nước ở các khu vực này sẽ giúp ngôi nhà bạn tránh những ẩm mốc, rạn nứt,.. gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên giá thành của sơn chống thấm nước trong nhà cũng khá hợp lý nên bạn có thể dễ dàng chọn mua loại sơn thích hợp.

Sơn chống thấm ngoài nhà thì ngoài khả năng chống thấm còn có khả năng là trang trí ngôi nhà của bạn. Lớp sơn không những bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động bên ngoài như mưa, nắng, gió, bụi bẩn, …. mà còn đa dạng màu sắc để bạn có thể chọn mua lớp sơn phù hợp cho ngôi nhà của mình, vì vậy sơn chống thấm nước ngoài nhà thường có giá thành cao hơn sơn chống thấm nước trong nhà. Do đó, tùy những nhu cầu bạn cần để chọn loại sơn thích hợp.

3. Lưu ý:

3

Bạn cũng nên lưu ý quy trình sơn chống thấm nước để có một lớp sơn đẹp và bền, để có thể bảo vệ tốt ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn sử dụng sơn chống thấm nước từ đầu sẽ ngăn việc tốn chi phí, thiệt hại vào việc phải tu sửa lại ngôi nhà. Điều này, sẽ giúp bạn không còn lo lắng vào những ngày mưa hay những tác động khiến cho trong thời gian ngắn ngôi nhà dễ dàng bị ẩm mốc, bong tróc, nứt nẻ,… .

Và hy vọng bài viết này sẽ giúp ngôi nhà của bạn có một lớp bảo vệ thật hoàn thiện.

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments