Làm thế nào để phân biệt sơn thật – sơn giả?

Ngày nay thì hiện tượng hàng giả hàng nhái nhan kém chất lượng xuất hiện ở mọi mặt hàng, từ hàng cao cấp đến hàng bình dân. Điều này gây ra rất nhiều thiệt hại cho cả người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp, làm uy tín của các doanh nghiệp trong lòng khách hàng sa sút. Sơn nhà cũng là mặt hàng không nằm ngoại lệ.

Vỏ thùng sơn chính hãng nhưng chất sơn đã bị đánh tráo

Khi những tiểu thương kinh doanh sơn đặt lợi nhuận lên hàng đầu, họ nghĩ ra cách mua vỏ sơn thật đã qua sử dụng từ các công trình xây dựng về và sau đó bỏ sơn giả vào. Thậm chí có một số người còn đặt hàng các đơn vị khác làm thùng sơn giả giống với thùng sơn thật gần đến 99%, điều này làm cho người tiêu dùng khó phân biệt hàng thật hàng giả, nếu nhìn bằng mắt thường.
Giải pháp trong trường hợp này đó chính là mua sơn tại các đại lý lớn, uy tín để có thể mua được sơn chính hãng.

Chọn màu sơn ngoại thất đẹp theo phong thủy

Tên sơn giả gần giống với tên sơn thật 

Đây là một trong những chiêu trò khá phổ biến của những nơi làm sơn giả. Các chỗ sản xuất cố tình đặt tên loại sơn, nhãn hiệu, thiết kế vỏ sơn gần giống với sơn thật gây nhầm lẫn cho khách hàng.
Trong trường hợp này đòi hỏi khách hàng cần phải quan sát kĩ, nhận diện tốt thương hiệu, tìm hiểu kỹ về loại sơn mình cần mua để sàng lọc ra các loại sơn tốt dùng để sơn nhà.

Rút bớt sơn thật và pha sơn giả vào

Một chiêu trò nữa thường được gian thương áp dụng đó chính là pha sơn thật và sơn giả vào nhau rồi bán cho khách hàng. Thông thường những gian thương này sẽ mua các loại sơn cao cấp, sau đó pha các loại sơn giả tự chế vào, đóng gói và bán với giả của sơn thật ban đầu. Vỏ thùng và thương hiệu đều giống, thậm chí khi khách hàng mở nắp ra thì chất sơn thoạt nhìn ban đầu vẫn khá giống sơn thật.
Trong trường hợp này khách hàng mua sơn nên nhận biết bằng cách quan sát vỏ thùng, một thùng sơn mới tinh chính hãng phải nguyên tem, nguyên đai, nguyên kiện, vỏ thùng có độ mới, bóng, họa tiết hoa văn trên vỏ thùng được in ấn rõ ràng, sắc nét. Các tem dán trên vỏ thùng vẫn còn nguyên và chưa bị rách, nắp thùng trong trạng thái đậy an toàn, chưa bị cạy ra

Một điểm nữa để nhận biết sơn pha, sơn giả với sơn thật chính là khi mở nắp và sử dụng nếu là sơn thật, không pha thì sơn sẽ có độ bám dính cao, một lần nhúng sơn có thể lăn được nhiều mét vuông hơn. Sơn thật để lâu ngày sẽ nổi 1 lớp keo trong suốt trên bề mặt ( Khi mới trộn màu ở máy pha màu thì không nổi váng keo).

 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments