Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà nhất định phải biết

Sơn ngoài trời gốc dầu

Sơn nhà được biết đến như một chiếc áo khoác không thể thiếu của ngôi nhà. Ngoài tính năng tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà thì lớp sơn nhà còn có chức năng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn tránh khỏi các tác động xấu từ thời tiết và môi trường bên ngoài. Vậy làm sao để lựa chọn loại sơn nhà tốt nhất cho tổ ấm thân yêu của bạn? Cùng Thế giới sơn nước điểm qua một số kinh nghiệm chọn mua sơn nhé!

 1. Biết rõ nguồn gốc các loại sơn
  Cùng với sự phát triển của công nghệ, trên thị trường hiện nay xuất hiện vô số những dòng sơn khác nhau với chất lượng và giá thành phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện của mỗi gia đình. Tuy vậy, vẫn tồn tại những thắc mắc trong lòng khách hàng về các loại sơn nhà trên trên thị trường. Chất lượng của các loại sơn này như thế nào? Làm sao để chọn ra được một loại sơn phù hợp nhất cho tổ ấm thân yêu thương của mình? Và vô số những câu hỏi tương tự được đặt ra khi tiến hành thi công, sửa chữa một căn nhà.

  Dưới đây là một số gợi ý hữu ích về các doanh nghiệp và thương hiệu sơn nội và ngoại thất chất lượng phù hợp nhất hiện nay: Dulux, Jotun, Kova, Nippon, My Kolor, Jupiter, Infor, Đại Bàng,…

 2. Dựa vào mục đích sử dụng để chọn ra loại sơn phù hợp
  Có rất nhiều tiêu chí khác nhau để quyết định được loại sơn phù hợp nhất với căn nhà của khách hàng. Dựa vào mục đích sử dụng có những ngôi nhà thi công để ở, nhưng cũng có những ngôi nhà được thi công để mở văn phòng, kinh doanh hay thậm chí lưu trữ vật dụng. Vì vậy, mỗi nhu cầu sẽ được cung cấp bởi những dòng sơn khác nhau sao cho phù hợp nhất. Ví dụ, không gian nhà ở cần những dòng sơn có chất liệu an toàn, chống bám bẩn. Không gian kinh doanh về lĩnh vực ăn uống hay giải trí cần những dòng sơn đáp ứng được nhu cầu về màu sắc, có tính nghệ thuật cao.

  Ngoài ra sơn nội thất hay ngoại thất cũng là một tiêu chí phân chia mục đích tiêu dùng của khách hàng. Nếu sơn nội thất đòi hỏi những yêu cầu về mẫu mã, màu sắc thì các loại sơn ngoại thất lại thiên về chất lượng của độ bền bỉ và giữ màu.

  3. Chọn màu sơn nhà phù hợp
  Khi chuẩn bị “mặc áo” cho tường nhà bạn chắc chắn sẽ hỏi nên chọn sơn màu gì? chọn màu sơn nhà như thế nào… Thực tế, cách chọn màu sơn nhà phù hợp sẽ cần cân nhắc tới các yếu tố bao gồm:

  • Phong cách thiết kế nhà: chọn màu sơn nhà vườn sẽ khác với sơn nhà ống, nhà phong cách cổ sẽ khác với nhà hiện đại. Vì vậy chọn sơn nhà màu trắng hay màu xanh… sẽ phụ thuộc một phần và kiến trúc nhà ở của bạn.
  • Sở thích của gia chủ về màu sơn: Bạn sẽ cần cân nhắc chọn màu sơn nhà sang trọng hay thể hiện dấu ấn cá nhân, thiên về tính cổ điển…
  • Diện tích không gian sơn: chọn màu sơn nhà có diện tích nhỏ sẽ khác với chọn màu sơn nhà có diện tích rộng. Thường nhà nhỏ sẽ chọn màu đơn giản, tính sáng để tăng độ sáng, rộng cho không gian. Ngược lại với những không gian rộng hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sơn nhà phong cách hiện đại như màu trầm, giúp mang lại sự sang trọng.
  • Phụ thuộc là sơn nội hay ngoại thất: Chọn màu sơn ngoài nhà có thể khác với sơn trong nhà bởi nó còn phụ thuộc vào khả năng giữ màu, tác động của môi trường độ ẩm, ánh sáng, bụi bẩn khác nhau.

  4. Dựa vào giá thành sản phẩm
  Dựa vào phương diện chất lượng, mỗi sản phẩm sơn trên thị trường sẽ gắn với một giá thành khác nhau. Giá thành của một sản phẩm có nhiều công dụng bao giờ cũng sẽ cao hơn sản phẩm chỉ có một, hai công dụng. Giá thành của sản phẩm không thân thiện với môi trường, nhiều chất hóa học thì sẽ rẻ hơn những sản phẩm lành tính. Việc lựa chọn sản phẩm như thế nào tùy thuộc vào điều kiện của mỗi khách hàng sẽ ứng với một mức giá khác nhau.

 

 

 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments