Gợi ý nhà phố 3 tầng đón gió và lấy nắng sớm cực đẹp

Ngôi nhà 3 tầng này được xây trên lô đất ngang 5m dài 25m là ngôi nhà phố đặc trưng cho kiến trúc nhà đô thị Việt Nam. Mặt tiền nhà này chỉ có 5m nhưng khi nhìn vào có cảm giác rộng như là 7m, ngôi nhà được thiết kế từng chi tiết, nhìn bộ cổng được thiết kế rất lạ mắt và cầu kỳ.

Kết hợp với hệ mái sắc cách điệu lợp kính trong, vừa che mưa, vừa không làm tối ngôi nhà.

Phòng khách được mở rộng tối đa, lô đất rộng 5m, KTS đã cho thiết kế thụt vào 80 phân khu vực khối phòng khách, để tạo đường luồng thông thoáng, và trổ cửa bên hông tạo không gian thoáng từ đó không còn khoảng cách giữa trong và ngoài.

Ngôi nhà thật sự tuyệt và xanh mát tạo cảm giác thư giãn dễ chịu khi những lúc đi làm về căng thẳng làm cho các thành viên trong gia đình lúc nào cũng vui vẻ.

Các không gian của tầng một được thiết kế mở và liên thông giữa phòng khách, phòng ăn, bếp.

Bếp và phòng khách thông nhau, nhưng được thiết kế 1 hệ vách lam, xoay xéo 45 độ để cho khi nấu ăn ở phòng bếp người nấu vẫn nhìn lên quan xác được phòng khách, nhưng phòng khách ngồi ở trên lại không hề nhìn thấy được người ở dưới bếp đây thật sự là 1 giải pháp hay.

Ở bất cứ căn phòng nào của ngôi nhà cũng nhìn ra được khoảng không xanh mát đem lại cảm giác thoải mái cho chủ nhân.

Gia chủ chừa 1m làm khoảng sân sau, vừa tạo tiểu cảnh lấy sáng vừa trang trí đẹp mắt cho phòng ngủ phía sau.

Cầu thang sắt tối giản hiện đại và cá tính.

Không gian ngập tràn ánh sáng bởi giếng trời và lấy gió tốt khi trổ cửa sổ cạnh khu vực cầu thang.

Ngay cả khi ở trong phòng ngủ, ở các tầng trên, mọi thành viên trong nhà vẫn có thể cảm nhận được không khí trong lành, màu xanh thiên nhiên.

Các vật dụng nội thất trong phòng được thiết kế tính toán tỉ mỉ hợp lý và thông minh.

Không gian giặt phơi được bố trí tinh tế bên trong nhà và áo quần khi phơi không bị bụi, mảng tường gạch hoa gió là bình phong ngăn chia không gian.

 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments