Đặc điểm của sơn nội thất cũng như sơn ngoại thất

Khi nhìn vào một người nào đó, điều gì sẽ làm bạn chú ý nhất? Chính là bộ đồ mà họ khoác lên. Dù cho họ có body đẹp đến thế nào, nhưng họ mặc một bộ đồ xuề xòa, một chiếc áo nhàu, nhăn nhúm đi cùng với một chiếc quần rộng thùng thình thì cũng sẽ làm giảm đi mức độ đẹp của họ.

Căn nhà của chúng ta cũng vậy. Dù bạn có xây kiến trúc nguy nga, phong cách cổ điển hay hiện đại, kiểu Pháp hay kiểu Châu Âu, chỉ cần bạn sơn cho nó một màu sơn kém chất lượng, thì cả căn nhà của bạn cũng trở nên rất tầm thường. Chính vì thế, việc lựa chọn cho mình một màu sơn đẹp và chất lượng không phải dễ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm của sơn nội thất cũng như sơn ngoại thất, để giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại sơn phù hợp hơn.

Sơn được chia làm hai loại chính: sơn ngoại thất và sơn nội thất. 

Sơn ngoại thất là sơn ở bên ngoài của căn nhà. Sơn nội thất là sơn ở mặt trong của căn nhà. Chính vì thế nó cũng sẽ mang những đặc tính khác nhau.

Sơn ngoại thất sẽ phải chịu trực tiếp những tác động của thiên nhiên như: mưa, gió, sấm chớp, ánh nắng mặt trời, rong rêu, vi khuẩn… Vì thế các loại sơn ngoại thất thường phải có tính bền màu, kháng khuẩn, kháng UV, kháng vi sinh vật… 

Sơn nội thất thì vì đặc tính là nằm ở phía bên trong của căn nhà, nên nó thường sẽ không có các đặc tính như kháng UV, kháng khuẩn, kháng nhiệt… Điều mà các nhà sản xuất quan tâm đến và chú trọng nhiều nhất là khả năng bền màu của sơn nội thất. Sơn nội thất phải bóng mịn, bền màu theo thời gian, độ bám dính và phủ đều tốt. 

Có thể ví sơn ngoại thất là một chiếc áo khoác bảo vệ cho con người vì thế nó cần phải có chất lượng tốt, còn sơn nội thất là một bộ đầm để làm đẹp cho con người nên nó phải có độ bắt mắt và đẹp.

Bạn không thể lấy sơn nội thất để sơn bên ngoài, còn ngoại thất sơn bên trong được.

Vì sơn nội thất không có các đặc điểm kháng khuẩn, kháng UV, kháng nước mạnh, nên nếu sơn lên một thời gian màu sơn sẽ bị phai nhạt và bay mất, hoặc cũng có thể xuất hiện rong rêu, nhìn rất mất thẩm mỹ. Hiện nay trên mỗi thùng sơn bạn cũng sẽ dàng nhìn thấy và phân biệt được đâu là sơn ngoại thất và đâu là sơn nội thất. Vì vậy hãy đọc kỹ nhãn dán của sơn để không bị nhầm lẫn nhé. 

Hiện tượng tróc sơn do thấm nước
                              Hiện tượng tróc sơn do thấm nước
                                       Hiện tượng phấn hóa

Mong rằng bài đọc này đã cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của sơn nội thất cũng như sơn ngoại thất. Để bạn tìm được loại sơn phù hợp cho căn nhà của mình nhé. 

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments