Có nên sử dụng sơn chống thấm trong nhà?

Có nên sử dụng sơn chống thấm trong nhà

Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà thường xuyên bị các gia chủ bỏ quên. Đây là một ý kiến vô cùng sai lầm gây nên những hư hại sau này!

Để bảo vệ công trình của bạn khỏi nắng mưa, nhiệt độ, ẩm ướt hay nấm mốc. Việc sử dụng sơn chống thấm tường là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, thị trường sơn nước ngày càng trở nên đa dạng với rất nhiều nhãn hiệu hay chủng loại. Lựa chọn được dòng sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình là điều khá khó khăn.

Nhiều người cho rằng, chỉ cần sử dụng sơn chống thấm tường cho khu vực ngoại thất là đủ. Bởi đây mới là nơi chống chịu mọi ảnh hưởng xấu từ môi trường. Chính vì vậy mà bước sử dụng sơn chống thấm trong nhà lại thường xuyên bị các gia chủ bỏ quên. Đây sẽ là ý kiến đúng đắn giúp tiết kiệm chi phí? Hay sẽ là một kiến thức sai lầm gây nên những hư hại sau này? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Có nên sử dụng sơn chống thấm trong nhà?

Tuy là khu vực bên trong nhà nhưng vẫn có nhiều nơi luôn ẩm thấp. Vì phải thường xuyên tiếp xúc với nước như phòng vệ sinh, nhà bếp hay hệ thống đường ống nước,… Nếu không xử lý sơn chống thấm tốt ở những vị trí này. Nước sẽ dễ dàng xâm nhập làm phá vỡ kết cấu tường, gây hư hại cho công trình của bạn. Chính vì vậy mà việc sơn chống thấm trong nhà là vô cùng cần thiết.

Sơn chống thấm phòng tắm

Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa với mùa mưa vô cùng ẩm ướt. Việc nấm mốc hay rạn nứt, bong tróc bề mặt tường là tình trạng thường xuyên xảy ra ở rất nhiều ngôi nhà. Nguyên nhân chính là do tường bị ẩm và đọng nước lâu ngày gây nên. Sử dụng sơn chống thấm trong nhà là biện pháp tốt nhất. Giúp bảo vệ các mảng tường không bị nước xâm lấn trước sự khắc nghiệt của thời tiết.

Thị trường sơn nước ngày càng trở nên vô cùng đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu hay màu sắc,… Sơn chống thấm trong nhà hiện nay đã được tích hợp thêm các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa. Giúp hạn chế tình trạng hư hại, rạn nứt hay bong tróc sơn. Bảo vệ tối ưu cho công trình trước sự xâm nhập của nước. 

Tuy nhiên, giá thành của sơn chống thấm trong nhà lại cực kỳ hợp lý. Vì thế mà bạn có thể dễ dàng tìm được dòng sản phẩm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu riêng của công trình.

Sử dụng sơn chống thấm hiệu quả:

Đối với các công trình mới. Việc sử dụng biện pháp xử lý chống thấm ngay từ đầu. Sẽ bảo vệ tuyệt đối cho căn nhà của bạn tránh khỏi những ảnh hưởng xấu từ môi trường. Không chỉ giúp cấu trúc tường luôn bền vững. Mà còn tiết kiệm tối đa chi phí cho việc phải sửa chữa hay khắc phục hậu quả của ẩm mốc, bong tróc,…

Sử dụng sơn chống thấm

Mặt khác, đối với bề mặt tường của những ngôi nhà cũ. Bạn cũng nên tiến hành sử dụng biện pháp sơn chống thấm sớm nhất để bảo vệ kết cấu tường nhà. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng, khi thi công cần đảm bảo bề mặt tường phải thật khô ráo, sạch sẽ và nhẵn mịn trước khi sơn lại nhé!

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments