Cách chọn màu sơn trắng ngoại thất

Cách chọn màu sơn trắng ngoại thất

Bạn có biết trong thiết kế và hội họa có rất nhiều màu trắng? Vậy làm cách nào để chọn được màu sơn trắng ngoại thất phù hợp với ngôi nhà của bạn? Bài viết này có thể khiến bạn choáng ngợp.

Trước tiên, điều bạn cần lưu ý trước khi chọn mua là tránh chọn những màu trắng quá sáng. Tại sao ư? Vì nếu sử dựng màu sơn trắng ngoại thất quá sáng. Ngôi nhà của bạn sẽ bị chói mắt khi nhìn dưới ánh nắng mặt trời. Vậy bạn nên chọn những màu sắc như thế nào?

Một số màu sơn trắng ngoại thất thông dụng

Trắng tinh khiết

Màu sơn ngoại thất trắng tinh khiết Mặc dù có tên như vậy, nhưng đây không thực sự là một màu tinh khiết. Màu trắng này đem tới một chút cảm giác ấm áp. Nhưng không quá nhiều để trông giống màu kem. Đây là sắc trắng sáng nhất mà bài viết này đề cập đến. Giúp bạn có thêm lựa chọn về màu sơn trắng ngoại thất cho căn nhà của bạn.

Màu trắng vỏ sò

Màu sơn ngoại thất trắng vỏ sòĐây là một màu trắng rất ấm. Bạn gần như có thể gọi nó là một màu xám nhẹ. Nếu bạn có kế hoạch trang trí các điểm nhấn bằng gỗ trên ngoại thất của mình. Màu trắng vỏ sò sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho màu nền căn nhà.

Màu trắng bồ câu

Màu sơn ngoại thất trắng bồ câuĐây là màu trắng rất mềm mại với một chút xám ấm. Nó có độ “trắng sáng” vừa phải nếu bạn không muốn có quá nhiều “kem” trên bề ngoài ngôi nhà của mình. Trắng bồ câu cực kỳ phổ biến và dường như là một màu sơn phù hợp với rất nhiều mẫu nhà.

Màu trắng lạnh

Màu sơn ngoại thất trắng lạnh

Nếu bạn đang tìm kiếm một màu sơn không quá ấm hoặc màu kem. Màu trắng lạnh là một lựa chọn khá phù hợp. Nó chỉ có một chút màu xám trung tính, pha lẫn một chút tone xanh. Mang lại một cảm giác khá mát mẻ cho căn nhà của bạn, đúng như cái tên của nó.

Màu sắc bổ trợ
  • Đối với những màu sơn trắng ngoại thất mang tính ấm nóng, bạn cần chọn những tone màu bổ trợ cũng có tính chất ấm như vậy. Một số gợi ý cho bạn lựa chọn: nâu sậm, vàng nhạt, cam gạch, cam đất, màu gỗ…
  • Đối với màu trắng lạnh, bạn nên chọn những tone màu lạnh như xanh lá nhạt, xanh dương sậm,…

Cả hai loại màu trên đều có thể kết hợp với màu xám trung tính một cách tuyệt vời để tạo nên một tổng thể hài hòa cho căn nhà của bạn.

Mong sau bài viết trên bạn chó thể lựa chọn cho mình một mầu sơn trắng ngoại thất phù hợp cho căn nhà của mình!

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments