Sơn ngoại thất đẹp theo phong thủy

Chọn màu sơn ngoại thất đẹp theo phong thủy
Trong ngũ hành gồm 5 bản mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ không tồn tại riêng biệt. Chúng có mối quan hệ tương sinh – tương khắc lẫn nhau. Cụ thể là:
  • Nhóm ngũ hành tương sinh sẽ bồi đắp, nuôi dưỡng đối phương. Đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố cản trở, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau. Đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc. Để lựa chọn màu sơn ngoại thất phù hợp với cung mệnh của mình.

 

Những gam màu cung mệnh trong ngũ hành

 

1. Màu sơn ngoại thất đẹp gia chủ có tuổi thuộc mệnh Kim.

Mệnh Kim có tương sinh là mệnh Thổ và tương khắc là mệnh Hoả. Vì thế mà màu sơn ngoại thất đẹp cho gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên các màu có ánh kim loại: màu bạc, màu vàng kim. Hoặc bản màu mệnh Thổ như: màu trắng, màu nâu. Và tránh các màu đỏ, hồng,…


2. Chọn màu sơn ngoại thất đẹp cho mệnh Mộc.

Xanh lá luôn là tông màu đầu tiên trong danh sách những màu sơn ngoại thất đẹp phù hợp với gia chủ mệnh Mộc. Bên cạnh đó thì Thủy sinh Mộc. Nên gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.

Không nên chọn những tông màu ánh kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc. Bởi chúng thuộc bản màu mệnh Kim khắc Mộc sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

3. Gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thủy.

Các tông màu ánh kim hay các tông thuộc bản màu mệnh Thủy như: xanh dương, đen. Đây đều là những màu sơn ngoại thất đẹp mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy (Kim sinh Thuỷ).

Tuy nhiên, do Thuỷ khắc Thổ. Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu như: vàng đất, nâu để sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Xanh dương rất phù hợp với mệnh Thủy và Mộc

4. Gia chủ có tuổi thuộc mệnh Hỏa.

Khi nhắc đến mệnh Hỏa, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến màu đỏ. Thế nhưng khi lựa chọn màu sắc để phủ lên toàn bộ ngôi nhà thì sắc đỏ dường như không phù hợp. Vì Mộc sinh Hỏa. Các gia chủ mệnh Hoả có thể sử dụng tông xanh nhẹ nhàng như: xanh lá, xanh lục. Tuy nhiên, bạn nên bỏ qua các màu như xanh dương, xanh đen bởi chúng thuộc bản màu mệnh Thuỷ sẽ khắc Hoả đấy nhé!

5. Gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thổ.

Hãy chọn những tông màu mệnh Hoả pha chút pastel để làm màu sơn ngoại thất đẹp cho mệnh Thổ. Một số màu cơ bản như: hồng nhạt, cam nhạt. Hoặc những tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như begie, nâu đất để có màu sơn hài hòa nhất cho chiếc áo của ngôi nhà. Song,bạn hãy loại ngay những màu như xanh lá hay xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn ngoại thất của gia chủ mệnh Thổ nhé, vì Mộc sẽ khắc Thổ đó!

Cách chọn màu sơn ngoại thất đẹp phù hợp với gia chủ khá đơn giản và dễ áp dụng. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ nhé!

Sự kết hợp nhiều tông màu sơn ngoại thất đẹp

Bình luận Facebook
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments